โควิดก็กลัว ครูก็อยากไหว้ เมื่อครูติดโควิด แต่นักเรียนก็ยืนยันจะไหว้ เลยเป็นแบบนี้

โควิดก็กลัว ครูก็อยากไหว้ เมื่อครูติดโควิด แต่นักเรียนก็ยืนยันจะไหว้ เลยเป็นแบบนี้

เป็นเรื่องราวสุดน่ารัก ที่ดูไปยิ้มไป กับความทุลักทุเลในการที่จะพยายามไหว้ครูที่ปรึกษาของนักเรียนมากๆ เพราะถึงแม้คุณครูจะติดโควิดและทำการกักตัวเพื่อรักษาอาการอยู่ แต่นักเรียนก็หาวิธีที่จะมาไหว้ครูให้จงได้

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดย ผู้ใช้งาน TikTok บัญชี sekaphiwat หรือ คุณครูเสก คุณครูสอนวิทยาศาสตร์ จากโรงเรียนพิชัยรัตนาคาร จังหวัดระนอง ที่คุณครูได้แชร์การไหว้ครูแบบใหม่แบบสับ รับโควิดจากนักเรียนประจำชั้น โดยคุณครูได้โพสต์คลิปและบรรยายว่า "โรงเรียนจัดงานไหว้ครู แต่ครูที่ปรึกษาดันติดโควิด ทำไงล่ะทีนี้ กลัวก็กลัว คิดถึงก็คิดถึง #รักแหละดูออก #วันไหว้ครู2565"

 

ซึ่งในคลิปเราจะเห็นได้ว่า เหล่ากลุ่มนักเรียนได้รวมตัวกันเพื่อจะมาไหว้ครู ที่บ้านพัก โดยนำพวงมาลัยและช่อดอกไม้เพื่อมาทำการไหว้ครู แต่การส่งมอบพวงมาลัยของเด็กๆ นั้นเรียกว่าเล่นเอาขำมากๆ เพราะเอาไม้มาห้อยพวงมาลัยแล้วยืนให้กับครูเพราะต้องรักษาระยะห่างเอาไว้ จนเป็นภาพที่ดูแล้วอดขำไม่ได้เลยจริงๆ

หลังจากที่คลิปคุณครูได้ถูกแชร์ออกไปแล้ว ก็เรียกว่ากลายเป็นไวรัลสุดฮาบนโลกออนไลน์กันอย่างรัวๆ โดยคลิปของคุณครูนั้นมียอดเข้าชมมากกว่า 2.5 ล้านครั้งและยอดไลก์กว่า 253,000 ครั้ง เลยทีเดียว และนอกจากนั้นยังมีคอมเมนต์มากมายที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นขำๆ ไปกับลีลาการไหว้ครูยุคโควิดของนักเรียนอย่างมากมาย ทั้ง "นึกว่ามาขายพวงมาลัยให้ครู", "ครูต้องใจดีมากๆเลยเด็กเลยทำแบบนี้" และ "ใกล้เกินไปแล้วเพื่อน"

ครูติดโควิดครูติดโควิด
ครูติดโควิดครูติดโควิด
ครูติดโควิดครูติดโควิด
ครูติดโควิดครูติดโควิด