เกิดใหม่ชาตินี้ ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล คว้ารางวัล เว็บคอมมิคสุดฮิต สนุกสุดจัด 2021... ที่สุดแห่งปี

เกิดใหม่ชาตินี้ ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล คว้ารางวัล เว็บคอมมิคสุดฮิต สนุกสุดจัด 2021... ที่สุดแห่งปี
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

แฟน ๆ เว็บคอมมิค ต่างลงคะแนนเสียง ยกคะแนนให้เรื่อง “เกิดใหม่ชาตินี้ ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล” คอมมิคโรแมนติกแฟนตาซีสุดฮิตจากเกาหลี คว้ารางวัล เว็บคอมมิคสุดฮิตแห่งปี จาก "สนุกสุดจัด 2021... ที่สุดแห่งปี" ไปครอง

กระแสเว็บคอมมิคในไทยในปี 2021 นั้นฉุดไม่อยู่ ๆ จริง โดยแฟน ๆ ผู้อ่านต่างเข้ามาร่วมสนุก ลงคะแนนโหวตกันอย่างลนหลาม จนทำให้เรื่อง “เกิดใหม่ชาตินี้ ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล” เว็บคอมมิคของค่ายชื่อดังจากเกาหลีอย่าง D&C WEBTOON ที่ให้ลิขสิทธิ์เผยแพร่เวอร์ชันภาษาไทยอย่างถูกต้องแก่ WeComicsTH ชนะรางวัลที่สุดแห่งปีไปอย่างสวยงาม

สำหรับคอมมิคเรื่องนี้ดำเนินเรื่องโดยนางเอกชื่อ “ฟีเรนเทีย ลอมบาร์เดีย” ซึ่งชาติก่อนเธอตายด้วยอุบัติเหตุรถชนแล้วกลับมาเกิดใหม่เป็นบุตรีแห่งตระกูลลอมบาร์เดีย ผู้ถูกรังเกียจจากคนในตระกูลเพราะมีสายเลือดผสมของสามัญชน หลังจากท่านปู่และท่านพ่อเสียไป เธอก็ถูกขับไล่ออกจากตระกูล และไม่นานตระกูลก็ได้ล่มสลาย แต่อยู่ๆ โชคชะตากลับพลิกผัน ฟีเรนเทียประสบอุบัติเหตุอีกครั้ง และย้อนกลับมาในร่างตอนอายุ 7 ขวบ ฟีเรนเทียล่วงรู้อนาคตที่จะเกิดขึ้นทุกอย่าง จึงต้องพยายามแก้ไขทุกสิ่ง และมุ่งมั่นสู่เส้นทางการขึ้นเป็นผู้นำตระกูล เพื่อปกป้องคนที่รัก กอบกู้ตระกูล และเปลี่ยนแปลงอนาคตด้วยน้ำมือของเธอเอง

นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุก เข้มข้น จนทำให้ผู้อ่านติดหนึบแล้ว “เกิดใหม่ชาตินี้ ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล” ก็ยังโดดเด่นในเรื่องของงานวาด ที่สวยชวนอ่านมาก ๆ ทั้งการออกแบบชุดตัวละครที่หรูหรา ให้บรรยากาศกลิ่นอายสไตล์ยุโรป การวาดตัวละครแต่ละตัว บอกคำเดียวว่าแฟน ๆ เทคะแนนโหวตให้สิบ สิบ สิบกันเลยทีเดียว

ในปีนี้นอกจากเรื่อง “เกิดใหม่ชาตินี้ ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล” จะมีการเผยแพร่ในไทยแล้ว ยังมีการเผยแพร่ในต่างประเทศอย่าง จีน เช่นกัน บอกได้เลยว่าฮิตฉุดไม่อยู่จริงๆ เป็นอีก 1 เรื่องที่มีอิทธิพลด้านเว็บคอมมิคในปีนี้เลยก็ว่าได้ จะสนุกขนาดไหนไปตามอ่านกันได้แล้วทางแอปฯ WeComics หรือเว็บไซต์ wecomics.in.th

ส่วนรายชื่อเว็บคอมมิคที่เข้าชิงรางวัล ก็มีแต่เรื่องท็อป ๆ ที่ผู้อ่านต่างรู้จักทั้งนั้น ได้แก่เรื่อง ชายาใบ้, บุพเพรักสลับวิญญาณ, บทตัวร้ายช่างยากนัก, พ่อบ้านราชาปีศาจ และ Re:Birth เทพจุติ

ติดตามรายชื่อผู้ชนะรางวัล สนุกสุดจัด 2021… ที่สุดแห่งปี ในสาขาอื่นๆ ได้ ที่นี่