เรื่องวุ่นๆ วัยรุ่นชื่อแปลก เด็กชาย ABCDEF GHIJK Zuzu ไม่แปลกตรงไหนเอาปากกามาวง!

เรื่องวุ่นๆ วัยรุ่นชื่อแปลก เด็กชาย ABCDEF GHIJK Zuzu ไม่แปลกตรงไหนเอาปากกามาวง!

มันกลายเป็นเรื่องที่เราเห็นกันบ่อยๆ กันซะแล้วสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่มักจะมีความคิดไอเดียสุดบรรเจิดในการตั้งชื่อลูก ให้มีความพิเศษ มีความแปลกไม่เหมือนใคร และมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แต่ต้องบอกเลยว่าต่อให้มีกี่ชื่อต่อกี่ชื่อ ก็คงจะเทียบกับชื่อของเด็กนักเรียนคนนี้ที่ Sanook Campus จะมานำเสนอไม่ได้แน่นอน

viral,anakinibernamaabcde

โดยเด็กชายวัย 12 ปี คนนี้มาจากประเทศอินโดนีเซีย และเขามีชื่อว่า ABCDEF GHIJK Zuzu เรียกว่าเป็นชื่อที่เรียงตามตัวอักษรภาษาอังกฤษแบบตัวๆ โดยมีเว้นวรรคตัว F และ G โดยชื่อของเขากลายมาเป็นที่พูดถึงหลังจากการที่เขาไปรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่จังหวัดจังหวัดสุมาตราใต้ ของประเทศอินโดนีเซีย

viral,anakinibernamaabcde_1

จากการรายงานคุณพ่อของเขาได้เผยว่าได้ไอเดียชื่อนี้มาจากความฝันของตัวเองที่อยากจะเป็นนักเขียน โดยเขาได้ตั้งชื่อ ABCDEF GHIJK มาตั้งแต่ลูกจะเกิดด้วยซ้ำ ส่วน ชื่อ Zuzu นั้นมาจากการนำชื่อของพ่อและแม่มารวมกันคือ Zulfahmi และ Zuhro นั่นเอง

viral,anakinibernamaabcde_2

อย่างไรก็ตามน้อง ABCDEF GHIJK Zuzu ได้แทนชื่อตัวเองว่า Adef เป็นการย่อของ ABCDEF อีกทั้งน้องชายทั้งสองของเขายังมีชื่อแบบปกติ อย่าง Attur และ Ammar ซึ่งพ่อของเขาอยากที่จะเปลี่ยนชื่อลูกเป็น NOPQ RSTUV และ XYZ ตามลำดับ แต่คิดว่าคงสงสารลูกเลยหยุดความคิดนี้ไว้