คลิปสุดซึ้งจาก TikTok ขอแต่งงานข้ามทวีป ฝรั่งพาครอบครัวสู่ขอสาวไทย อยากทำตามประเพณี

คลิปสุดซึ้งจาก TikTok ขอแต่งงานข้ามทวีป ฝรั่งพาครอบครัวสู่ขอสาวไทย อยากทำตามประเพณี

เป็นคลิปไวรัลที่เรียกว่าสร้างรอยยิ้มและความตื้นตันใจอย่างมากๆ สำหรับคลิปการขอแต่งงานของหนุ่มชาวต่างชาติ ที่พาครอบครัวของตัวเองมาสู่ขอสาวไทยผ่านระบบวิดีโอคอลแบบสุดซึ้ง พร้อมที่จะทำให้ถูกต้องตามประเพณีไทย หลังจากผ่านสถานการณ์โควิด จนคนแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี @arisa_may โดยในคลิปเธอได้บรรยายคลิปว่า "ถึงแม้จะแตกต่างวัฒนธรรมแต่แฟนก็ยอมทำให้ถูกต้องตามประเพณีไทย พาครอบครัวมาขอเรากับพ่อแม่ผ่านออนไลน์"

โดยในเนื้อหาของวิดีโอนั้น จะเป็นแฟนหนุ่มและครอบครัวของเขา ได้วิดีโอคอลไปหาพ่อแม่ของเธอ เพื่อสู่ขอเธออย่างเป็นทางการ โดยแฟนของเธอได้ชูป้ายกระดาษที่เขียนว่า "สวัสดีครับ วันนี้พวกเราขออนุญาต ขอให้ลูกสาวของคุณแต่งงานกับโอมา สัญญาว่าถ้าโควิดหายไป เราจะไปทำให้ถูกต้องตามประเพณีไทย และสัญญาว่าจะดูแลลูกสาวของคุณ ไม่ทำให้ผิดหวัง" ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะไหว้และรับไหว้กันอย่างมีความสุข

โดยคลิปดังกล่าวนั้นมีผู้เข้าชมมากถึง 1.1 ล้านครั้ง คนกดไลก์มากกว่า 158,700 ครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความยินดีกับทั้งสองอย่างมากมาย และนอกจากนั้นเธอยังเผยคลิปสุดน่ารัก ที่ทางครอบครัวของสามีวางแผนขอแต่งงานให้กับเธอ เมื่อเธอเดินทางมาถึงอิตาลีอีกด้วย เรียกว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักและใส่ใจถึงวัฒนธรรมของอีกฝ่ายเลยทีเดียว ทาง Sanook Campus เราก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะ

ขอแต่งงานข้ามทวีปขอแต่งงานข้ามทวีปขอแต่งงานข้ามทวีปขอแต่งงานข้ามทวีป
ขอแต่งงานข้ามทวีปขอแต่งงานข้ามทวีป