ห้องเรียนข้างถนน คุณครูทาสีผนังตึกเป็นกระดานดำ สอนนักเรียนในช่วงโรงเรียนถูกสั่งปิด

ห้องเรียนข้างถนน คุณครูทาสีผนังตึกเป็นกระดานดำ สอนนักเรียนในช่วงโรงเรียนถูกสั่งปิด

การเปิดโรงเรียนในระยะเวลานานๆ ในประเทศอินเดียนั้นเรียกว่าส่งผลกระทบต่อการเรียนรู้ของเด็กๆ เป็นอย่างมาก และเด็กๆ นั้นเปรียบเสมือนอนาคตของประเทศ ดังนั้นคุณครูจึงหาวิธีลดช่องว่างของการศึกษาให้เด็กได้มีการศึกษาได้มีความรู้ในช่วงที่ต้องปิดโรงเรียน

20210916_student_reuters

คุณครูจากประเทศอินเดีย ได้ทำการทาสีบนผนังบ้านของเขา และทำการสอนเด็กๆ ตามท้องถนน ให้ได้มีความรู้ มีทักษะต่างๆ หลังจากที่โรงเรียนในท้องถิ่นถูกปิดตัว หลังจากมีผลบังคับใช้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่เข้มงวด ในช่วงเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา

teacher

โดยการศึกษาของเด็กๆ เรียกว่าถูกพักและหยุดลง เด็กๆ ก็ไม่มีอะไรทำเป็นระยะเวลานานๆ จนเรียกว่าทำให้ขาดการศึกษาและเข้าขั้นสูญเสียการเรียนรู้ในเด็ก จึงเป็นแรงผลักดันให้คุณครูนั้นลุกขึ้นมาทำเพื่อเด็กๆ ให้อนาคตพวกมีจุดหมาย โดยในชั้นเรียนข้างถนนของคุณครูนี้สอนนักเรียนกว่า 60 คน สอนทั้งวิชาพื้นฐาน ตลอดจนถึงสอนความสำคัญของการดูแลตัวเองในระยะเวลาโรคระบาดอีกด้วย

teacher2

นอกจากนั้นคุณครูยังได้เสริมอีกว่า ที่เขาต้องทำแบบนี้ เพราะเขามีความกังวลว่า นักเรียนส่วนใหญ่ของเขา มีผู้ปกครองที่มีรายได้แบบเป็นรายวัน ถ้าพวกเขาห่างจากระบบการศึกษามากเท่าไหร่ โอกาสเรียนต่อของพวกเขาก็ยิ่งน้อยลงเท่านั้น ดังนั้นเขาจึงอยากให้การเรียนรู้ของนักเรียนของเขาไม่มีการหยุดสะดุดเพราะต้องปิดโรงเรียน