รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

พีคมาก! LALISA เวอร์ชัน ระนาดเอก ผลงานสุดเจ๋ง เติมความเป็นไทยสู่ผลงานระดับอินเตอร์

พีคมาก! LALISA เวอร์ชัน ระนาดเอก ผลงานสุดเจ๋ง เติมความเป็นไทยสู่ผลงานระดับอินเตอร์

ปังไม่ไหวแล้ว ระนาดเอก ในเพลง LALISA สุดพีค ที่เรียกว่าผสมความเป็นไทยและดนตรี K-Pop ระดับสากลอย่างลงตัว บอกได้เลยว่า ความเป็นไทยมีเสน่ห์ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยทีเดียว

ฟีโน่ ปาเจรฟีโน่ ปาเจร

โดยผลงานการโคฟเวอร์เพลง LALISA เวอร์ชันระนาดเอก นี้ เป็นผลงานของอาจารย์ฟีโน่ ปาเจร พัฒนศิริ อาจารย์หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และนอกจากนั้นเขายังมีแฟนเพจ Fino the Ranad ที่นำเสนอดนตรีไทยในมุมมองร่วมสมัย

ฟีโน่ ปาเจรฟีโน่ ปาเจร

ล่าสุดนั้นเขาได้นำเพลง LALISA มาโคฟเวอร์ด้วยดนตรีไทยอย่าง ระนาดเอก ได้อย่างสุดปัง โดยนอกจากเสียงระนาดแล้วยังมีการนำซาวด์สอดแทรกเสียงดนตรีไทยอื่นๆ เข้ามาในเพลงให้เพลงที่เรียกว่ามีความอินเตอร์มีกลิ่นอายความเป็นไทยมากขึ้น

เขาได้อธิบายถึงผลงานการโคฟเวอร์ครั้งนี้ว่า

ระนาดเอก cover ในเพลง LALISA ของ LISA BLACKPINK ที่ทำลายสถิติยอดวิวขึ้นเร็วเป็นประวัติการณ์ เพลง LALISA ในเวอร์ชั่นระนาดเอกรอบนี้ โน่ได้ซ่อนลูกเล่นต่าง ๆ ที่เป็นลูกเล่นดั้งเดิมของระนาดเอก ผสมกับเทคนิคใหม่เพิ่มเติม เช่นการเล่นระนาดซ้อนสองราง เพื่อทำให้สามารถเล่นโน้ตครึ่งเสียง (ชาร์ป-แฟลต) ได้ เพราะโดยปกติแล้ว ระนาดเอกจะไม่สามารถเล่นโน้ตครึ่งเสียงได้ และใส่ความสนุกสนานเข้าไปในบทเพลงเพื่อให้เห็นว่าดนตรีไทยก็มันส์ได้

ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขานำดนตรีไทยมาประยุกต์ให้มีความเข้าสมัยและสนุกสนาน เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ได้นำระนาดมาโคฟเวอร์เพลงสมัยใหม่มาแล้วมากมาย ทั้งของ BTS, BLACKPINK, Lady Gaga และอีกมากมาย นอกจากการนำดนตรีไทยมาเรียบเรียงในบทเพลงสมัยใหม่แล้ว ช่องของเขาก็ยังนำเสนอบทเพลงไทยแบบดั้งเดิมสลับกันไป เพื่อเผยแพร่เสน่ห์ของดนตรีไทยอีกด้วย