คุณพ่อตัวอย่าง ซื้อรถไอศกรีมให้ลูกดาวน์ซินโดรมฝึกทำงาน เพื่ออนาคตจะได้ไม่ลำบาก

คุณพ่อตัวอย่าง ซื้อรถไอศกรีมให้ลูกดาวน์ซินโดรมฝึกทำงาน เพื่ออนาคตจะได้ไม่ลำบาก

เป็นคุณพ่อตัวอย่างและเป็นคุณพ่อที่น่ารักมากๆ เมื่อลูกของเขาเป็นดาวน์ซินโดรม เขาจึงพยายามวางอนาคตให้กับลูกของตัวเอง เพื่อให้ลูกของเขามีงานทำในอนาคตข้างหน้า

lovelandfatherbuysicecrea

คุณพ่อคนนี้ มีชื่อวา โจ แวกเนอร์ เขามีลูกทั้งหมด 10 คน โดย ลูกชายและลูกสาว 2 คน วัย 21 ปี และ 18 ปี ของเขาเป็นดาวน์ซินโดรม เมื่อลูกๆ โตขึ้น และเขาก็แก่ลงเขาจึงมีความคิดที่ว่าอยากจะให้ลูกมีอนาคตที่ดีและสามารถยืนหยัดบนลำแข้งตัวเองได้

lovelandfatherbuysicecrea_2

นั่นจึงเป็นไอเดียที่ทำให้คุณพ่อซื้อรถไอศกรีมมาเปิดธุรกิจให้กับลูกๆ โดยพวกเขาเริ่มทำธุรกิจขายไอศกรีมในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในชื่อร้านว่า Special Neat Treats และยังเปิดรับสมัครพนักงานที่มีความพิเศษเหมือนลูกๆ ของเขาให้มีงานทำ รวมถึงได้เรียนรู้การทำธุรกิจเพื่ออนาคตของตัวเอง

lovelandfatherbuysicecrea_1

หลังจากที่พวกเขาเปิดทำธุรกิจมา เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 5,000 ชิ้นเลยด้วย โดยเหล่าลูกๆ ของเขามีหน้าที่บริการลูกค้า ทักทายลูกค้า และสามารถกิจการครอบครัวในอนาคต

lovelandfatherbuysicecrea_3

โดยคุณพ่อโจ แวกเนอร์ ได้เผยว่า สิ่งที่ครอบครัวของเขาทำมันมากกว่าการขายไอศกรีม มันคือประสบการณ์สำหรับลูกๆ ของเขาให้มีทักษะการทำงาน คิดนอกกรอบ และโชว์ให้กับผู้คนได้รู้ว่าเด็กๆ ที่มีความพิเศษสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พ่อตัวอย่าง