ดราม่าเรียนออนไลน์ ครูตำหนิเชิง Body Shaming รูปโปรไฟล์นักเรียนนมเล็ก

ดราม่าเรียนออนไลน์ ครูตำหนิเชิง Body Shaming รูปโปรไฟล์นักเรียนนมเล็ก

กลายเป็นที่กล่าวถึงบนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวในวงการการศึกษา ที่ตอนนี้เปิดเทอมและมีการเรียนออนไลน์เกิดขึ้น ก็เลยทำให้มีเรื่องให้พูดถึงอยู่เรื่อยๆ

โดยล่าสุดได้มีการแชร์ประเด็นข้อความแชตกลุ่มสำหรับครูกับนักเรียนออกมา ซึ่งในข้อความแชตได้มีการกล่าวถึงคุณครูได้ออกมาตำหนินักเรียนเรื่องรูปโปรไฟล์ที่มีการเปิดเผยสัดส่วนของตน

mully-teacher-1

เรื่องราวดังกล่าวถูกนำเสนอผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก แฟนเพจ RSE – กลุ่มปฏิวัติการศึกษาไทย โดยมีใจความว่า

ครูขอพูดนิดนึงนะคะสำหรับห้องนี้ คือรูปโปรไฟล์ใช้รูปภาพที่เหมาะสมหน่อย บางคนไม่มีนม แต่ขยันถ่ายภาพให้เห็นร่องนม หนูเปลี่ยนนะคะ

มันไม่ได้ทำให้ตัวเราดูดีขึ้นเลย มันบ่งบอกถึงสภาวะภายในจิตใจ อยากโชว์ เรียกร้องความสนใจ คนเหล่านี้เป็นคนที่น่าสงสาร ถ้าอยากโชว์เอาไว้พ้นสภาพนักเรียนก่อน และไปทำนมให้ใหญ่ ๆ เล็ก ๆ แบบนั้นเก็บไว้ก่อนนะคะ

หลังจากที่มีการแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกมา ก็ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกไม่พอใจในการใช้คำของคุณครูเป็นอย่างมาก เพราะครูสามารถใช้คำที่มันเหมาะสมและไม่ทำร้ายความรู้สึกนักเรียนได้มากกว่านี้ โดยชาวเน็ตมองว่าสิ่งที่ครูทำเป็นการ body shaming +slut shaming เป็นการบูลลี่เรื่องร่างกายและลดทอนคุณค่าของคนและยังเปรียบว่าตัวของนักเรียนเป็นคนที่เรียกร้องความสนใจและสำส่อน

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวหลังจากถูกแชร์ออกไปก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายรวมไปถึงกดแชร์มากมายกว่าหนึ่งพันครั้งเลยด้วย

c1

c2

c5
c6

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เรียนออนไลน์