ประวัติ "ปิ๊ง จิดาภา" สาวเก่งเลขจากรั้วจุฬาฯ ดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง

ประวัติ "ปิ๊ง จิดาภา" สาวเก่งเลขจากรั้วจุฬาฯ ดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง

เรียกว่าสวย เก่ง เรียนดี ครบจบในคนเดียวเลยจริงๆ สำหรับ ปิ๊ง จิดาภา สาวสวยหน้าใสนักแสดงมากความสามารถที่โดดเด่นจากละครพื้นบ้าน ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเธอนั่นก็คือเธอเป็นคนที่เก่งเรื่องตัวเลขมากๆ เคยจบเกรดเฉลี่ย 3.99 ตอนมัธยมปลาย และยังได้ เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ตอนจบมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ปิ๊ง จิดาภาปิ๊ง จิดาภา

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ปิ๊ง จิดาภา สาวสวยหัวดี เด็กกิจกรรม เก่งเลข จากรั้ว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คนนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันซักหน่อย

ปิ๊ง จิดาภาปิ๊ง จิดาภา

ประวัติ ปิ๊ง จิดาภา

  • ปิ๊ง มีชื่อจริงว่า จิดาภา วัชรสินาพร
  • ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการธนาคารและการเงิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • IG : pingpingg_

ปิ๊ง จิดาภา เรียกว่าเป็นสาวที่เก่งเรื่องตัวเลขมาตั้งแต่เธอยังเป็นนักเรียนมัธยมเลย เพราะเธอจบเกรดเฉลี่ย 3.99 สายวิทย์-คณิต มาจาก โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ รวมถึงเป็นสาวกิจกรรม หนึ่งในสภานักเรียน และดรัมเมเยอร์โรงเรียน มาแล้ว และนอกจากนั้นเธอก็ยังศึกษาด้าน บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการธนาคารและการเงิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง และยังทำหน้าที่เป็น สโมสรนิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วย

ในส่วนตัวแล้ว ในคณะที่เธอเรียนอยู่ในชั้นมหาวิทยาลัยเธอก็ยังทำงานเสริม เป็นติวเตอร์วิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษไปด้วย รวมไปถึงยังพูดได้ 5 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤณ จีน ญี่ปุ่น และ ฝรั่งเศส นอกจากนั้นเธอยังมีคะแนนสอบ IELTS รวม 7.0 - ฟัง 8.0 อ่าน 7.0 เขียน 6.5 พูด 6.0 อีกด้วย

นอกจากเรื่องความเก่งเรียนของเธอแล้ว เธอก็เรียกว่าเป็นสาวสวยระดับนางงามเลยด้วย เพราะเธอเคยประกวด มีสทีนไทยแลนด์ 2015 และยังเคยประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เข้ารอบ 15 คนสุดท้ายมาแล้ว ก่อนที่จะกลายเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจากการเล่นละครพื้นบ้านนั่นเอง

ปิ๊ง จิดาภาปิ๊ง จิดาภา
ปิ๊ง จิดาภาปิ๊ง จิดาภา
ปิ๊ง จิดาภาปิ๊ง จิดาภา
ปิ๊ง จิดาภาปิ๊ง จิดาภา