ประวัติ "นุ๊ก ธนดล" หนุ่มหล่อเสียงเพราะ รักการร้องเพลง สู่คู่จิ้นสุดฮอตระดับประเทศ

ประวัติ "นุ๊ก ธนดล" หนุ่มหล่อเสียงเพราะ รักการร้องเพลง สู่คู่จิ้นสุดฮอตระดับประเทศ

เรียกว่าเป็นนักร้องหน้าหล่อ ที่มาพร้อมกับความสามารถด้านการร้องเพลงเลยจริงๆ สำหรับ นุ๊ก ธนดล หนุ่มหล่อหน้าใสจากจังหวัดสระบุรี ที่มีความฝันเรื่องการอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เป็นเด็ก จนสามารถทำตามความฝันจนกลายเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงได้ในทุกวันนี้

นุ๊ก ธนดลนุ๊ก ธนดล

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ นุ๊ก ธนดล หนุ่มหล่อเสียงเพราะคู่จิ้น นุ๊ก-ปาย จากรั้วมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

นุ๊ก ธนดลนุ๊ก ธนดล

ประวัติ นุ๊ก ธนดล

  • นุ๊ก มีชื่อจริงว่า ธนดล ศิริแวว
  • ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดสระบุรี
  • มีน้องชายหนึ่งคนอายุห่างกัน 9 ปี
  • จบการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนบ้านไผ่
  • จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนโนนศิลาวิทยาคม
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
  • IG : nook.thanadon

นุ๊ก ธนดล เป็นลูกคนโตของครอบครัว มีน้องชายที่อายุห่างกันถึง 9 ปี เขาเกิดที่จังหวัดสระบุรี และได้ได้ย้ายตามคุณพ่อมาเรียนที่จังหวัดขอนแก่น โดย นุ๊ก ธนดล มีความใฝ่ฝันและรักในการร้องเพลงมาตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก เขาจึงเริ่มทำตามความฝันด้วยการเดินสายเป็นนักร้องประกวดมากมายหลากหลายเวที จนกระทั่งไปเข้าตาผู้บริหารค่ายเพลง สิงห์มิวสิค ค่ายเพลงอินดี้ในจังหวัดขอนแก่น และชวนมาเป็นศิลปินในสังกัด ทำให้มีโอกาสออกซิงเกิลเป็นของตัวเอง หลังจากนั้นเขาก็ถูกทางค่ายเล็งเห็นถึงความสามารถและจับคู่ทำงานร่วมกันกับอีกศิลปินในค่าย ซึ่งนั่นก็คือ ปาย ฉัตรนภา โดยทั้งคู่ได้เริ่มจากการโพสต์คลิปร่วมกันในแอปฯ TikTok ก่อน

หลังจากที่คลิปได้ถูกเผยแพร่ออกไป เหล่าแฟนคลับก็จับมาเป็นคู่จิ้นจนสร้างชื่อเสียงให้กับทั้งคู่ มีผู้ที่สนใจและติดตามมากมาย จนทั้งคู่มีผลงานเพลงร่วมกันโดยผลงานร่วมกันชิ้นแรกของทั้งคู่นั่นคือเพลง รักนะต้าววาฬ โดยเพลงนี้มียอดเข้าชมใน Youtube มากกว่า 64 ล้านครั้งแล้วด้วย โดยทั้งสองคนได้ระบุสถานะของทั้งคู่ ว่าเป็นเฟื่อนกัน

เฟื่อน แปลว่าอะไร

เป็นศัพท์ใหม่ที่ได้มาจากการให้สัมภาษณ์ของ นุ๊ก ปาย คู่จิ้นนักร้องชื่อดังที่ให้คำตอบจากการสัมภาษณ์สื่อ ว่าทั้งคู่ที่จริงแล้วเป็นอะไรกัน โดยนุ๊กได้ตอบว่าทั้งคู่เป็น "เฟื่อน" กัน โดยเขาให้ความหมายเพิ่มว่า "เฟื่อน" เป็นคำตรงกลางระหว่าง เพื่อน กับ แฟน คือเป็นทุกอย่างให้กันและกัน

นุ๊ก ธนดลนุ๊ก ธนดล
นุ๊ก ธนดลนุ๊ก ธนดล
นุ๊ก ธนดลนุ๊ก ธนดล
นุ๊ก ธนดลนุ๊ก ธนดล
นุ๊ก ธนดลนุ๊ก ธนดล