ประวัติ "น้าค่อม ชวนชื่น" ดาวตลกตัวท็อปอันดับต้นของวงการบันเทิงไทย

ประวัติ "น้าค่อม ชวนชื่น" ดาวตลกตัวท็อปอันดับต้นของวงการบันเทิงไทย

น้าค่อม ชวนชื่น เรียกว่าเป็นตลก อาวุโสที่เรียกว่าเป็นดาราตลกอันดับต้นๆ ของวงการบันเทิงไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นผลงานหนังตลกอะไร ถ้ามีชื่อน้าค่อมอยู่ในรายชื่อนักแสดงต้องบอกได้เลยว่าหนังเรื่องนั้นต้องเป็นหนังที่สร้างความฮาทุกเรื่องจริงๆ โดยสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วน้าค่อมเป็นคนที่ไม่รู้หนังสือเลย แต่เขาเรียกว่ามีพรสวรรค์เรื่องการจำบทอย่างแม่นยำจนมีผลงานออกมามากมาย

น้าค่อมน้าค่อม

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาย้อนดู ชีวประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น ดาวตลกตัวพ่อ ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานตลกวงการตลกของวงการบันเทิงไทย

น้าค่อมน้าค่อม

ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น

  • น้าค่อม มีชื่อจริงว่า อาคม ปรีดากุล
  • เกิดวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501
  • ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • IG : na.kom_

ค่อม ชวนชื่น ชื่อจริง อาคม ปรีดากุล เป็นอดีตสมาชิกตลกคณะชวนชื่น วงการบันเทิงมักจะเรียกติดปากว่า "น้าเหยิน" ด้วยความที่ไม่รู้หนังสือเลย แต่น้าค่อมกลับเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษเรื่องการจำบทได้อย่างแม่นยำ ในระยะประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาน้าค่อมมีผลงานการแสดงไม่ต่ำกว่า 60 เรื่อง แถมในปี 2553 น้าค่อมมีผลงานภาพยนตร์สูงถึง 11 เรื่อง ซึ่งน้อยคนที่จะสามารถทำได้อย่างขนาดนี้

ชีวิตส่วนตัว น้าค่อม แต่งงานกับ เอ๋ ประภาศรี ปรีดากุล มีลูกด้วยกัน 3 คน โดย เส้นทางชีวิตของค่อมนั้นได้ยึดอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปีแล้ว ผ่านมาแล้วทั้งงานละครและภาพยนตร์แบบนับไม่ถ้วน โดยผลงานแสดงชิ้นแรกได้เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2545 และมีผลงานออกมาเรื่อยๆ ซึ่งน้าค่อมเรียกว่าเป็นตลกอันดับต้นของวงการบันเทิงไทยเลยก็ว่าได้ โดยคำติดปากของเขาคือ I-SUS ที่ถึงแม้จะดูเป็นคำหยาบคาย แต่เมื่อออกมาจากปากน้าค่อมแล้วเรียกว่าเป็นคำที่ดูตลกและชื่นชอบของแฟนๆ เป็นอย่างมาก

เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงและแฟนคลับที่ติดตามอาการป่วยโควิด-19 ของ น้าค่อม ชวนชื่น เพราะที่วัน 30 เมษายน ลูกสาว 2564 ไอซ์ ณพัชรินทร์ ได้แจ้งข่าวว่าคุณพ่อได้เสียชีวิตแล้ว โดยเขียนในไอจีและเฟซบุ๊คว่า "คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ" หลายคนทราบข่าวต่างส่งกำลังใจและแสดงความเสียใจมายังครอบครัวน้าค่อมอย่างท่วมท้น

น้าค่อม ชวนชื่นน้าค่อม ชวนชื่น
น้าค่อม ชวนชื่นน้าค่อม ชวนชื่น
น้าค่อม ชวนชื่นน้าค่อม ชวนชื่น
น้าค่อม ชวนชื่นน้าค่อม ชวนชื่น