ผลงานภาพวาด ผีและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไทย ในมุมมองของศิลปินญี่ปุ่น รูปสวยข้อมูลแน่นมาก

ผลงานภาพวาด ผีและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไทย ในมุมมองของศิลปินญี่ปุ่น รูปสวยข้อมูลแน่นมาก

วัฒนธรรมและความเชื่อของไทยนั้นเรียกว่าเป็นสิ่งที่มีความโดดเด่นและเป็นที่สนใจของต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะไทยเราเรียกว่ามีวัฒนธรรม ความเชื่อ ที่หลากหลาย จนทำให้ชาวต่างชาติหลายคนถึงกับหลงใหลและชื่นชอบในความเป็นไทยกันหลายต่อหลายคนเลยนั่นเอง

ซึ่งศิลปินชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อ Twitter ชื่อ たーれっく อ่านเป็นภาษาไทยคือ ตาเล็ก (@douteisensei) โดยเขาเป็นหนุ่มญี่ปุ่นเกิดที่เมือง โอคาซากิ จังหวัดไอจิ ที่ชื่นชอบและหลงรักในเสน่ห์ของประเทศไทย และเรียกว่าตกหลุมรักประเทศไทยเราเลยก็ว่าได้ โดย たーれっく เป็นศิลปินที่เปิดตัวในการวาดภาพการ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่ในนิตยสาร Core Magazine ในช่วงปี 2533 โดยในปี 2551 เขาได้มีโอกาสได้เข้ามาเที่ยวที่ประเทศไทยและทำให้เขารู้สึกหลงรักประเทศไทยเอามากๆ

たーれっくたーれっく

โดยเขาถึงกับเขียนบล็อกที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไทย ในสไตล์มังงะที่อ่านและเข้าใจง่ายให้กับคนญี่ปุ่นที่มีความชื่นชอบและอยากที่จะศึกษาเกี่ยวกับประเทศไทย และนี่เองที่เป็นที่มาของชื่อ たーれっく หรืออ่านว่า ตาเล็ก นั่นเอง โดยหลังจากที่เขาได้มาเที่ยวในประเทศไทยแล้ว ทำให้เขาถึงกับย้ายมาอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทยตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเขาก็ได้บันทึกเรื่องราวของเขาผ่านเป็นมังงะ และรูปถ่ายผ่านบล็อกและโซเชียลของเขาอยู่บ่อยๆ

ซึ่งในครั้งนี้ Sanook Campus เราก็ได้รวบรวมภาพ ผีและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไทย ในมุมมองของศิลปินญี่ปุ่น ผลงานของตาเล็ก たーれっく มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

たーれっくたーれっく
たーれっくたーれっく
たーれっくたーれっく
たーれっくたーれっく
たーれっくたーれっく
たーれっくたーれっく