รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

ประวัติ "แพท พาวเวอร์แพท" นักร้องดาวรุ่งยุค 2000 หนุ่มรักเรียนจบตรี 2 ใบขณะอยู่เรือนจำ

ประวัติ "แพท พาวเวอร์แพท" นักร้องดาวรุ่งยุค 2000 หนุ่มรักเรียนจบตรี 2 ใบขณะอยู่เรือนจำ

แพท พาวเวอร์แพท เป็นนักร้องดาวรุ่งที่เรียกว่าน่าจับตามอง แต่ด้วยการที่เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เลยทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนและทำให้ต้องหมดอิสระต้องมารับโทษในคุก แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาท้อแท้กับชีวิต เพราะในช่วงเวลาที่รับโทษนั้นเขามุ่งมั่นที่ทำแต่ความดี ทำตัวเองให้ดีขึ้น และเรียนจบปริญญาตรีถึง 2 ใบในขณะที่อยู่ในเรือนจำเลยด้วย

แพท พาวเวอร์แพทแพท พาวเวอร์แพท

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จัก ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท นักร้องดังช่วงยุค 2000 บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

แพท พาวเวอร์แพทแพท พาวเวอร์แพท

ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท

  • แพท พาวเวอร์แพท มีชื่อจริงว่า วรยศ บุญทองนุ่ม
  • ชื่อเล่นคือ แพท
  • เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2523
  • เรียนจบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ เอกสารสนเทศศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ปี พ.ศ. 2552
  • เรียนจบปริญญาตรีใบที่2 คณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ในปี พ.ศ. 2557

แพท พาวเวอร์แพท เป็นนักร้อง และนักแสดง และเป็นนักร้องนำวงพาวเวอร์แพท เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2543 จนถึงปี พ.ศ. 2544 หลังจากนั้นเขาได้ออกจากวง พาวเวอร์แพท และเป็นศิลปินเดี่ยวในปี พ.ศ. 2545 และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานด้านการแสดงละครอีกด้วย

ในปี 2547 แพท พาวเวอร์แพท ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคดีมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ (ยาอี) โดยเขาอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะชีวิตตกอับไม่มีงานจนต้องหันมาพึ่งยาเสพติด แพทถูกศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์จำคุก 50 ปี และปรับ 1 ล้านบาท

หลังจากถูกจับ และศาลตัดสินให้จำคุก 50 ปี และถูกจองจำไว้ในเรือนจำกลางบางขวาง จังหวัดนนทบุรี แม้ชีวิตที่ผ่านมาจะเป็นช่วงเวลาของการ “รับโทษทัณฑ์” ในสิ่งที่ตัวเองกระทำ แต่เจ้าตัวกลับไม่ปล่อยให้มันย่ำแย่ตามสภาพที่เป็นอยู่ ตรงกันข้ามกลับมุ่งมั่นที่จะทำความดี และจดจำความทรงจำอันเลวร้ายไว้เตือนใจไม่ให้ก้าวผิดซ้ำสอง

ระหว่างที่รับโทษนั้น เขาได้เรียนเรียนจบปริญญาตรี ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และทางกรมราชทัณฑ์ได้จัดพิธีมอบและฉลองปริญญาให้กับบัณฑิตในเรือนจำกลางบางขวาง และอนุญาตให้ครอบครัวของผู้ต้องขังเข้าร่วมแสดงความยินดีด้วย วันนั้นนอกจากจะเป็นวันที่แพทภูมิใจในตัวเองแล้ว ยังเป็นวันที่เขาอบอุ่นใจที่สุดที่ได้อยู่ในอ้อมกอดของครอบครัวอย่างพร้อมหน้า นับเป็นอีกหนึ่งวันที่เขาเฝ้ารอคอยเลยทีเดียว

แพท พาวเวอร์แพท ได้กลับสู่อิสรภาพอีกครั้ง โดยเขาจะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ โดยเตรียมพ้นโทษในวันที่ 4 มกราคม 2564 หลังจากถูกจำคุกมาเป็นเวลา 16 ปี 6 เดือน

แพท พาวเวอร์แพทแพท พาวเวอร์แพท
แพท พาวเวอร์แพทแพท พาวเวอร์แพท
แพท พาวเวอร์แพทแพท พาวเวอร์แพท
แพท พาวเวอร์แพทแพท พาวเวอร์แพท