ประวัติ "ก้อย อรัชพร" สาวเก่งมากความสามารถ นิเทศจุฬาฯ ที่มีดีมากกว่าความสวย

ประวัติ "ก้อย อรัชพร" สาวเก่งมากความสามารถ นิเทศจุฬาฯ ที่มีดีมากกว่าความสวย

ทั้งสวย เรียนเก่ง และเป็นนักกิจกรรมตัวยงเลยจริงๆ สำหรับ ก้อย อรัชพร สาวมากความสามารถพร้อมความพยายามจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคนนี้ ที่เธอเคยเปลี่ยนสายจากเรียนด้านวิทย์-คณิต มาเป็นสายนิเทศศาสตร์ ได้อย่างลงตัวและสร้างผลงานให้กับตัวเองได้อย่างดีด้วย

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ก้อย อรัชพร สาวสวย นิเทศศาสตร์ จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้อยู่เบื้องหลังการเขียนบทซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน คนนี้ให้มากขึ้น

ก้อย อรัชพรก้อย อรัชพร

ประวัติ ก้อย อรัชพร

  • ก้อย มีชื่อจริงว่า อรัชพร โภคินภากร
  • เกิดวันที่ 28 เมษายน พ.ศ.2537
  • จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ โทการแสดง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • IG : goyyog

ก้อย อรัชพร ไม่ได้เพียงแค่สวยเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังเรียนเก่งและมีความสามารถที่ได้มาจากการเรียนอย่างเต็มๆ โดยสมัยที่เธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นั้นเธอเข้าศึกษาในแผนการเรียนวิทย์-คณิต และจบมาด้วยเกรดเฉลี่ยสูงถึง 3.86 โดยที่บ้านอยากให้เธอเรียนต่อสายแพทยศาสตร์ แต่ ก้อย มองว่าสายนี้ไม่ใช่ทางของเธอ เพราะเธอรู้สึกว่าเธอชอบดูละคร ชมภาพยนตร์ บวกกับการเป็นนักกิจกรรม เธอมองว่าสายนิเทศศาสตร์ น่าจะเหมาะกับเธอมากกว่า

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อ ก้อย อรัชพร บอกครอบครัวว่าอยากเปลี่ยนสายไปเรียนนิเทศก็ทำให้ที่บ้านรู้สึกเสียใจ เพราะว่าทางบ้านคาดหวังให้เธอเป็นหมอ แต่ในที่สุดทางบ้านก็บอกกับเธอว่า ถ้าจะเรียนด้านนิเทศ ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ต้องเรียนให้ได้เกียรตินิยม เธอจึงได้เข้าศึกษาทางด้านนิเทศตามความฝัน และเธอก็เคยทำหน้าที่เป็นกรรมการนิสิตของคณะ ด้วย ซึ่งผลงานที่เรียกว่าทำให้เธอภูมิใจกับการเรียนนิเทศศาสตร์นั่นก็คือการเขียนบทซีรีส์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉินนั่นเอง

ก้อย อรัชพรก้อย อรัชพร
ก้อย อรัชพรก้อย อรัชพร
ก้อย อรัชพรก้อย อรัชพร
ก้อย อรัชพรก้อย อรัชพร