น้องไปป์ ลูกชายยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรียนจบไฮสคูลแล้ว พร้อมรับรางวัลความเป็นเลิศทางวิชาการ

น้องไปป์ ลูกชายยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เรียนจบไฮสคูลแล้ว พร้อมรับรางวัลความเป็นเลิศทางวิชาการ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่น่ายินดีกับความสำเร็จของน้องไปป์-ศุภเสกข์ อมรฉัตร ลูกชายคนเก่งของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ซึ่งคุณแม่ปู ยิ่งลักษณ์ ก็ได้ออกมาแสดงความยินดีกับลูกชายคนเก่งผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กของเธอว่า

วันนี้ดิฉันขออนุญาตใช้พื้นที่นี้เขียนถึงน้องไปป์ เพราะเป็นวันที่น้องเรียนจบปิดภาคเรียนที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ (Harrow International School Bangkok) ซึ่งเป็นวันแห่งความภูมิใจที่ดิฉันรอคอย งานของโรงเรียนปีนี้ไม่สามารถเชิญผู้ปกครองมาได้มากเพราะติดสถานการณ์โควิด-19 ถือว่าเป็นความโชคดีที่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดในงานได้ทางออนไลน์

ดิฉันได้มีโอกาสเห็นลูกรับรางวัลพิเศษซึ่งมีเพียง 2 รางวัลพิเศษเท่านั้น หนึ่งในนั้นเป็นรางวัลที่น้องไปป์ได้รับ คือ รางวัลความเป็นเลิศทางวิชาการ (The Valedictorian Prize) ที่ไปป์ตั้งใจเรียนและเรียนดี ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่เรียนที่โรงเรียนค่ะ

แม่อยากจะบอกว่า ลูกครับแม่ยินดีกับความสำเร็จของลูกในวันนี้นะครับ เมื่อ 2 ปี ก่อนหน้านี้ ลูกตัดสินใจขอเรียนที่โรงเรียนนี้จนจบและสัญญากับแม่ว่าลูกจะดูแลตัวเอง ตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี ไม่ให้แม่ต้องเป็นห่วง และจะทำให้แม่ภูมิใจไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหน ตอนนี้ลูกทำได้ตามที่พูดไว้กับแม่ แม่ภูมิใจในตัวลูกนะครับ

และต้องขอแสดงความยินดีกับนักเรียนฮาร์โรว์ทุกคนที่จบการศึกษาในปีนี้นะคะ สำหรับความสำเร็จในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ทุกคนจะได้ก้าวไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวและเพื่อเตรียมความพร้อมในรั้วมหาวิทยาลัย

ขอบคุณทางโรงเรียนและคุณครูทุกท่านที่ได้ทุ่มเทให้เวลาในการเรียนการสอน ให้ความรู้น้องไปป์จนมาเป็นความสำเร็จในวันนี้ค่ะ

น้องไปป์น้องไปป์

ประวัติน้องไปป์ ศุภเสกข์

  • ชื่อจริง ศุภเสกข์ อมรฉัตร
  • ชื่อเล่น ไปป์
  • วันเกิด 29 มีนาคม 2546
  • การศึกษา โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์
  • จำนวนพี่น้อง ลูกคนเดียว
  • ครอบครัว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (แม่)

น้องไปป์น้องไปป์

เด็กเก่งฉลาดอนาคตไกล

นอกจากจะเป็นเด็กที่เรียนดี ได้รางวัลความเป็นเลิศทางวิชาการมาครองแล้ว ก่อนหน้านี้น้องไปป์ ยังเคยเป็นตัวแทนคนไทยแข่งขันคณิตศาสตร์โลก หรือ World Mathematics Championships โดยการแข่งขัน World Mathematics Championships เป็นการแข่งที่ทดสอบความเป็นทีม ใน 3 ด้านคือ ความรู้ทางคณิตศาสตร์ (Knowledge), การวางกลยุทธ์และแผนในการคิดคำนวณ (Strategy), และความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) และได้รับรางวัล 2 เหรียญเงินจากการแข่งขันในครั้งนี้มาอีกด้วย

น้องไปป์น้องไปป์
น้องไปป์น้องไปป์
น้องไปป์น้องไปป์