มิวเซียมสยามชวน สายแชะกดชัตเตอร์ ส่งผลงานประกวดภาพถ่าย “ราชดำเนิน @ HOME ให้ความทรงจำเดินทาง”

มิวเซียมสยามชวน สายแชะกดชัตเตอร์  ส่งผลงานประกวดภาพถ่าย “ราชดำเนิน @ HOME ให้ความทรงจำเดินทาง”

มิวเซียมสยาม ชวนสายแชะทั้งหลายมาคลายเหงาช่วง Social Distancing หยิบกล้องคู่ใจ เดินเล่นรอบบ้าน และถ่ายภาพสิ่งของต่างๆ ที่บอกเล่าความทรงจำเกี่ยวกับราชดำเนิน พร้อมส่งภาพถ่ายเข้าประกวดในหัวข้อ “ราชดำเนิน @ HOME ให้ความทรงจำเดินทาง”

เชื่อว่าช่วงนี้หลายๆ คน คงกำลังนั่งเหงาๆ อยู่กับบ้าน เนื่องจากไม่สามารถออกไปท่องโลกกว้าง เก็บภาพความสวยงามมาอวดกันในโซเชียลได้ แต่อย่างเพิ่งนอยด์ไปเพราะวันนี้ มิวเซียมสยามมีกิจกรรมคลายเหงา ให้กับบรรดาสายแชะได้สนุกกันในช่วง Social Distancing ชวนทุกคนถ่ายภาพสิ่งของในบ้านที่สามารถสื่อสารเรื่องราว ประสบการณ์ และความทรงจำที่บอกเล่าเกี่ยวกับราชดำเนิน พร้อมส่งผลงานเข้าประกวดในหัวข้อ “ราชดำเนิน @ HOME ให้ความทรงจำเดินทาง” โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือก 20 ภาพ จะถูกนำมาจัดแสดงที่มิวเซียมสยาม และเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการหมุนเวียนชุด “ล่องรอยราชดำเนิน : นิทรรศการผสานวัย” ที่กำลังจะเกิดขึ้น ในเดือนกรกฎาคม 2563

สายแชะทั้งหลายเตรียมตัวให้พร้อมมาร่วมสนุกและถ่ายทอดความทรงจำผ่านเลนส์ ส่งผลงานภาพถ่ายพร้อมตั้งชื่อและคำบรรยายใต้ภาพได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 20 พฤษภาคม 2563 สามารถดูกติกาและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook museumsiamfan หรือ www.museumsiam.org

#museumsiam

#museumsiamfromhome

#ให้ทุกการเรียนรู้ไม่ห่างอย่างที่คิด

#ล่องรอยราชดำเนิน