มหกรรมแห่งวงการสอบ พ่อแม่ปีนตึกช่วยลูกโกงข้อสอบ เพื่อทำให้ลูกติดมหาวิทยาลัยให้ได้

มหกรรมแห่งวงการสอบ พ่อแม่ปีนตึกช่วยลูกโกงข้อสอบ เพื่อทำให้ลูกติดมหาวิทยาลัยให้ได้

เป็นปกติอยู่แล้วที่พ่อแม่อยากจะให้ลูกได้ดี และมักที่จะทำทุกวิถีทางให้ลูกประสบความสำเร็จ แต่นี่ดูเหมือนว่าจะทำเกินไป...ไม่นิดเลยจริงๆ กับมหกรรมช่วยลูก โกงข้อสอบของพ่อแม่จากประเทศอินเดีย

help-cheat-2

โดยผู้คนที่อาศัยในแถบชนบทย่านชานเมืองขนาดเล็กต่างๆ ของประเทศอินเดีย ส่วนใหญ่แล้วจะมีสิทธิ์ได้เข้าเรียนต่อในชั้นมหาวิทยาลัยเป็นจำนวนที่น้อย ดังนั้นมันจึงกลายเป็นว่าการสอบเข้ามหาวิทยาลัยจึงไม่ใช่แค่เรื่องของเด็กเพียงอย่างเดียว มันจึงเป็นเรื่องของพ่อแม่ด้วย ที่จะส่งลูกให้ไปไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

help-cheat-1

และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐพิหาร ประเทศอินเดีย เมื่อหลายไปก่อน เรียกว่าเป็นภาพแห่งประวัติศาสตร์แห่งวงการการศึกษาของอินเดียเลยจริงๆ เพราะว่ามันเป็นภาพการ ร่วมมือ ช่วยกันโกงขอสอบที่ใหญ่โตที่สุด จนเหมือนกับเป็นมหกรรมย่อมๆ ไปเลย โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ถูกจับได้ว่าโกงข้อสอบถึง 1,000 ราย ใน 3 วิชาที่สอบ แต่ได้รับการลงโทษ 600 ราย

india-seelarge-scalecheati

ซึ่งใน มหกรรมโกงข้อสอบในครั้งนี้ เป็นการสอบเอนท์ทรานซ์เพื่อคัดเลือกบุคลากรเพื่อเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่แปลกๆ แต่สำหรับที่นี่มันไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อะไรเลย ตามเหตุผลที่เรากล่าวด้านบนคือผู้คนมีสิทธิ์เข้าเรียนต่อน้อยดังนั้นการแข่งขันจึงสูง