เปิดวาร์ป "ดิ๊ง ณัฐนนท์" Grab ใจบุญ แบ่งปันความสุขให้ผู้พิการทางสายตานั่งฟรีรับปีใหม่

เปิดวาร์ป "ดิ๊ง ณัฐนนท์" Grab ใจบุญ แบ่งปันความสุขให้ผู้พิการทางสายตานั่งฟรีรับปีใหม่

เป็นเรื่องราวดีๆ รับปีใหม่จริงๆ เลยสำหรับเรื่องราวของหนุ่มขับแกร็บคนหนึ่งที่มาแบ่งปันเรื่องราวน่าอมยิ้มผ่านกลุ่ม "Grab สันทนาการ" ที่ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็ทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นมากๆ

ดิ๊ง ณัฐนนท์ดิ๊ง ณัฐนนท์

โดยหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า ดิ๊ง ณัฐนนท์ เวชพงศธร เขาได้รับลูกค้าคนหนึ่ง ที่มีความพิการทางสายตาผ่านทาง Grab และ อยากจะทำดี สร้างความสุขให้กับสังคม จนกลายมาเป็นเรื่องราวที่อ่านแล้วชวนอมยิ้มรับต้นปีนั่นเอง และนี่คือเรื่องราวของเขา

มาแบ่งปันเรื่องราวดีดีของเมื่อคืนครับ

เรื่องราวมีอยู่ว่าตอนเวลาเกือบๆตี3ที่ผมกำลังจะขับกลับบ้านแล้วลืมว่าเปิดสายฟ้าทิ้งไว้ จู่ๆก็มีงานนึงเด้งเข้ามา พอผมเห็นราคาแล้วผมอดยิ้มไม่ได้เลยครับ

ก่อนที่จะเลื่อนดูหมุดปลายทางของลูกค้า ต้นทางมันดันเป็นทางผ่านผมพอดีด้วย! จากนั้นผมก็ส่งข้อความยืนยันกับลูกค้าตามปกติ แต่ลูกค้าไม่ได้ตอบ ผมก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะยังไงก็ทางผ่านผมอยู่แล้ว

ดิ๊ง ณัฐนนท์ดิ๊ง ณัฐนนท์

แต่พอผมไปถึงผมเลยรู้ครับว่าที่เค้าไม่ได้ตอบผม เพราะเค้าเป็นผู้พิการทางสายตา ระหว่างทางก็คุยกันมาตลอดครับแก้หนาวแก้ง่วง จนมาถึงจุดหมายปลายทางพี่เค้าก้าวลงจากรถพร้อมยื่นค่าโดยสารให้ผมเต็มจำนวน แต่ในใจผมรู้สึกว่าผมไม่อยากได้เงินจำนวนนี้เลยครับ ผมเคยลองหลับตาเดินในบ้านก็ชนนู่นชนนี่ แค่จะเสียบปลั๊กพัดลมยังทำไม่ได้เลย ไม่ต้องคิดเลยว่าจะใช้ชีวิตปกติให้มันปกติได้ยังไง

ดิ๊ง ณัฐนนท์ดิ๊ง ณัฐนนท์

พอผมนึกถึงความลำบากในการใช้ชีวิตของพี่เค้า ผมเลยบอกพี่เค้าว่าไม่เป็นไรครับพี่ คิดซะว่าเป็นของขวัญวันปีใหม่ก็แล้วกันครับ สวัสดีปีใหม่ครับผม แล้วผมก็ขอถ่ายรูปคู่กับพี่เค้า 1 รูป บอกเค้าว่าผมอยากจะมาเล่าเเละแบ่งปันความรู้สึกดีดีที่ได้เกิดขึ้นครับ

ดิ๊ง ณัฐนนท์ดิ๊ง ณัฐนนท์

ผมว่าคุณค่าของตัวเงินเปรียบเทียบกับคุณค่าทางความรู้สึกไม่ได้เลยครับ แล้วก็ส่วนตัวคิดว่าคำอธิบายของคำว่าทำดีได้ดีคือการที่เราได้รับสิ่งดีดีแล้วเราส่งต่อมันออกไปเรื่อยๆ แล้วระหว่างที่เราส่งมันออกไปไม่รู้ว่ามีกี่คนต่อกี่คนที่ได้รับสิ่งดีดีเหล่านี้กว่าที่จะวนกลับมาหาเราอีกครั้ง แค่คิดก็มีความสุขแล้วครับ

ดิ๊ง ณัฐนนท์ดิ๊ง ณัฐนนท์

ยาวหน่อยแต่จบแล้วครับ สุดท้ายนี้อยากจะบอกพี่ๆ ชาวแกร็บว่า สวัสดีปีใหม่ครับพี่ๆ ขอให้พี่ๆ มีความสุขมากๆ สมปรารถนาทุกอย่าง งานเด้งไม่หยุด แล้วก็ที่สำคัญที่สุดครับ ทุกครั้งที่เราออกไปทำงานหาเงิน คนที่บ้านกำลังรอและเป็นห่วงเราอยู่นะครับ ขับขี่ปลอดภัยนะครับผม

สามารถติดตามเขาได้ที่ IG dink.2k