“ยูนิคอร์นกันดั้ม” จากกระดาษลูกฟูก ผลงานนักเรียนม.ปลายใช้เวลา 2 ปีเพื่อแสดงในงานโรงเรียน

“ยูนิคอร์นกันดั้ม” จากกระดาษลูกฟูก ผลงานนักเรียนม.ปลายใช้เวลา 2 ปีเพื่อแสดงในงานโรงเรียน
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นที่พูดถึงในโลกทวิตเตอร์ญี่ปุ่นเกี่ยวกับ “หุ่นยูนิคอร์นกันดั้ม” จากการ์ตูนเรื่องโมบิลสูท กันดั้ม ยูนิคอร์น “ที่สร้างจากกระดาษลูกฟูก” ซึ่งผลงานการสร้างหุ่นยูนิคอร์นกันดั้มตัวนี้ก็ออกมาเป๊ะเวอร์! จนชาวเน็ตแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าทำจากกระดาษลูกฟูกจริง ๆ

โดยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ @szli8sDrLNTShtR ได้ลงภาพถ่ายหุ่นยูนิคอร์นกันดั้มใน Destroy Mode ที่สร้างจากกระดาษลูกฟูก มีขนาดความสูงพอ ๆ กับความสูงของมนุษย์ เป็นผลงานที่เขาและเพื่อน ๆ ร่วมมือกันสร้างเพื่อนำไปจัดแสดงในงานโรงเรียนมัธยมปลายโดยใช้เวลานานถึง 2 ปี และความน่าทึ่งของผลงานชิ้นนี้ก็คือการเก็บรายละเอียดทุกส่วนของหุ่นยนต์ ตั้งแต่แบ็คแพ็คที่ใช้ในการขับเคลื่อนของหุ่นยนต์ ไปจนถึงส่วนข้อต่อต่าง ๆ

ag20191114-3

ผู้สร้างเล่าว่า ผลงานชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการไปชมงานนิทรรศการ “Shizuoka Hobby Show 2018” โดยเพื่อน ๆ และตัวเองรู้สึกประทับใจในผลงานที่นำมาจัดแสดง และมีความคิดที่อยากจะสร้างผลงานด้วยฝีมือของพวกเขาเองบ้าง

หุ่นยูนิคอร์นกันดั้มจากกระดาษลูกฟูกเริ่มสร้างขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2018 โดยพวกเขาทั้ง 6 คนได้ช่วยกันสร้างส่วนประกอบหลัก ๆ บนหุ่นยนต์ร่วมกัน และพยายามอย่างหนักในการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ เช่น การระวังไม่ให้ผลงานเบี้ยวผิดรูป และการเจาะกระดาษลูกฟูกให้เป็นร่องสำหรับงอ เป็นต้น

ag20191114-2

ผลงานหุ่นยูนิคอร์นกันดั้มจากกระดาษลูกฟูกได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากทั้งในงานโรงเรียนและในโลกอินเทอร์เน็ต ชาวเน็ตหลายคนก็ถึงกับเอ่ยปากชมว่า “อยากให้เอาไปตั้งคู่กับหุ่นยนต์กันดั้มที่โอไดบะ” ซึ่งหนึ่งในเจ้าของผลงาน คุณ @szli8sDrLNTShtR ก็ได้ให้คอมเม้นท์ถึงกระแสชื่นชมนี้ว่า “รู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง” อย่างไรก็ดี หุ่นยูนิคอร์นกันดั้มจากกระดาษลูกฟูกได้ถูกแยกชิ้นส่วนออกเพื่อเก็บรักษาไว้สำหรับจัดแสดงในงานโรงเรียนครั้งต่อไปอีกด้วย