"หมอริท เรืองฤทธิ์" เผย เคล็ดลับเรียนให้ได้ 4.00 ต้องตั้งใจและทุ่มเทสนใจในเรื่องที่เรียน

"หมอริท เรืองฤทธิ์" เผย เคล็ดลับเรียนให้ได้ 4.00 ต้องตั้งใจและทุ่มเทสนใจในเรื่องที่เรียน

ต้องขอเรียกว่า สุดยอดคุณหมอ เลยจริงๆ สำหรับ หมอริท เรืองฤทธิ์ ที่ล่าสุดนั้นเขาได้อวดผลสอบของตัวเองจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่เขาได้ A ทุกวิชาที่เรียน จนทำให้เขาได้เกรด 4.00 ในเทอมนี้นั่นเอง

ritz(1)

ซึ่ง Sanook! Campus เราก็ได้มีโอกาสเจอกับคุณหมอริท เรืองฤทธิ์ คนเก่ง เราจึงได้เข้าไปถามเกี่ยวกับเคล็ดลับการเรียนของเขาว่าทำยังไงถึงสามารถคว้าเกรดสวยๆ อย่างนี้มาครอบครองได้

>>> "หมอริท เรืองฤทธิ์" คุณหมอน่ารัก กับการเรียนไม่ธรรมดา A รวดทุกวิชา รับ 4.00 ไปเลย

ritz(67)

ประวัติ หมอริท เรืองฤทธิ์

  • ริท มีชื่อจริงว่า เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช
  • เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2533
  • ภูมิลำเนาเป็นคนจังจังหวัดร้อยเอ็ด
  • เป็นลูกคนกลาง มีพี่ชายหนึ่งคน และน้องชายหนึ่งคน

ritz(60)

ประวัติการศึกษา หมอริท เรืองฤทธิ์

  • จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด
  • จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
  • สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (เกียรตินิยมอันดับ 2)
  • ปัจจุบันเป็นแพทย์ใช้ทุนอายุรศาสตร์ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ritz(68)

เราเรียนยังไงได้เกรด 4 ได้ A ทั้งหมดทุกวิชา?

“(หัวเราะ) อันดับแรกเลย ก็ต้องตั้งใจเรียนครับ และก็ต้องมีความพยายามครับ คือหลักสูตรการเรียนของริทจะเป็นการเรียนต่อเฉพาะด้านแล้วครับ มันเป็นด้านที่เราสนใจอยู่แล้วด้วย ผมก็เลยอยากเรียนให้รู้เรื่องที่สุด เข้าใจที่สุด เลยอ่านหนังสือเยอะหน่อย ผลสุดท้ายก็คุ้มค่าได้เกรดออกมาดูดีประมาณนี้ครับ”

เกรดสวยมาก

“ใช่ครับ สวยมาก ภูมิใจมากครับ ประทับใจมาก รู้สึกดีว่าตัวเองสามารถทำได้จริงๆ ถามว่าเป็นประวัติศาสตร์ของเราเลยไหม ก่อนหน้านี้ก็เคยได้บ้างอยู่ครับ เคยได้ 4 จุดมาบ้าง แล้วการเรียนอันนี้เหมือนเรียนเป็นเฉพาะด้านด้วย ก็เลย แอบตกใจนิดๆ ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ พอทำได้ก็ดีใจครับ”

ritz(4)

เห็นโพสต์อวดว่า เรียนไป ทำงานไป ยังได้เท่านี้ ถ้าเรียนอย่างเดียวจะได้เยอะกว่านี้อีก?

“(หัวเราะ) มันก็ดีใจกับเกรดตัวเองเนอะ เราทำอะไรที่ตั้งใจเต็มที่แล้วมันสำเร็จผลออกมาตรงตามที่เราหวัง ก็เลยอยากจะคุยเล่นๆ บ้าง ไม่รู้มีใครหมั่นไส้หรือเปล่า (ขำ) แต่ยังไงริทก็ตั้งใจอวดเลยครับ เพราะว่าในรูปก็เขียนไว้ว่า ขออนุญาตอวดเลย เพราะเหมือนเป็นสิ่งที่ริทเอง ก็อดหลับอดนอนมาหลายคืน คือริทตั้งใจกับการเรียนและการสอบมากๆ เพราะช่วงนั้น 2 อาทิตย์ก่อนสอบ ริทไม่รับงานอะไรเลยจริง เพราะอยากที่จะเอาเวลาไปอ่านหนังสือสอบโดยเฉพาะครับ”

แฟนเข้ามาแสดงความยินดีแบบกระหน่ำเลย

“ใช่ครับ หลายคนก็ยินดีครับ แต่ถึงจะสอบเสร็จแล้ว ก็ยังเหลืออีก 1 ปีก่อนเรียนจบ ริทก็ยังมีเป้าหมายที่จะตั้งใจเรียนเหมือนเดิมครับ ริทยึดเรื่องการเรียนเป็นหลัก งานในวงการบันเทิงก็จะรับงานที่เอื้อกับเราช่วงนอกเวลาเรียนครับ แต่ก็แอบหวังว่าอีกหนึ่งปีก็จะคว้าเกรด 4 มาให้ได้ด้วย ยังไงก็จะพยายามครับ แต่ไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่า

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus