"ศิลปากร Cute เฮีย" เผยชีวิตชิคๆ ของน้องเฮีย ในมหาวิทยาลัย

"ศิลปากร Cute เฮีย" เผยชีวิตชิคๆ ของน้องเฮีย ในมหาวิทยาลัย

ถ้าเราจะกล่าวถึงมหาวิทยาลัย ศิลปากรแล้ว แน่นอนว่าเราต้องนึกถึงมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นเรื่องการเรียนด้านศิลปะแล้ว เรื่องบรรยากาศสิ่งแวดล้อมในมหาวิทยาลัยก็เป็นอะไรที่ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าเมื่อสภาพแวดล้อมมีความสมบูรณ์แล้วมันก็จะดึงดูดสิ่งมีชีวิตต่างๆ ให้เข้ามาอาศัยนั่นเอง ซึ่งศิลปากรนั้นก็เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเรื่อง น้องเฮีย ที่มีความก๋ากั่นวีรกรรมเด็ดไม่แพ้มหาวิทยาลัยอื่นเลยทีเดียว

ซึ่งคุณโจ สิทธิพงษ์ อิ่มทองใบ ผู้เป็นเจ้าของ แฮชแท็กในตำนาน #เป็นทุกอย่างยกเว้นนักศึกษาศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยศิลปากร ได้เล่าเรื่องราวของตัวเองขณะกลับไปที่ สะพานสระแก้ว ในมหาวิทยาลัยศิลปากร ถึงชีวิตหนึ่งวันของเหล่าน้องเฮียที่อาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัย เอาไว้ว่า

ศิลปากร Story Ep 1 : เฮียเอ๊ย

...วันอาทิตย์ผมกลับไปให้ขนมปังปลาที่สระแก้ว...และ ในจังหวะนั้นก็มี เฮียตัวหนึ่ง พุ่งจากใต้ผืนน้ำมาแดกปลาไปต่อหน้า ต่อตาผม....

ผมกำลังให้อาหารปลาที่สะพานสระแก้ว

01

มี น้องงง ว่ายน้ำมา...และ มันก็มุดหายไป

02

แล้วมันก็แดกปลาตาใสๆ ที่ผมเพิ่งโยนขนมปังให้ไปหยกๆ

03

ดูดวงตาอันสะใจของมันสิ แม่สาวน้อย!

04

มันกำลังจะกินปลาแล้ว แม่สาวน้อยยย

05

แต่เดี๋ยวก่อน ในเมื่อมีพระเอกย่อมมีตัวร้าย

06

ฉันมันแค่วายร้าย คายปลาในปากนายมาซะ!!!

07

สุดท้าย....ไอ้เฮียตัวนี้ ก็ต้องยอมสละปลา แล้วกลับมาหากูกลางสะพานเพื่อ

08

ขอขนมปัง ในมือกู...
แหม่ แดกปลากูไปไม่พอ ยังมาขอขนมปังกูอีก

09

ต้องบอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มๆ เท่านั้น เพราะว่าวีรกรรมของน้องมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะวิ่งไล่นักศึกษา หรือจะปีนขึ้่นต้นไม้ไปข่มขวัญเหล่านักศึกษาที่กำลังอ่านหนังสืออยู่ด้านล่างอย่างไม่รู้ตัว แต่ยังไงก็แล้วแต่ น้องก็เป็นสัตว์ตัวหนึ่ง #โปรดเอ็นดูน้อง

อันนี้แถมให้อีกนิด เป็นความเชื่อมหาวิทยาลัยศิลปากร ถ้าเห็นน้องลงน้ำจะติด F แต่ถ้าเห็นตุ๊ดตู่ขึ้นจากน้ำจะได้ A อย่าลืมไปลองนั่งจ้องกันดูละกัน จะ A หรือ F ก็ต้องมาลองลุ้นกัน

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus