จีนแยกนักเรียนชายหญิง ไม่ให้พักกินข้าวพร้อมกัน กลัวนักเรียนสนใจเรื่องโรแมนติก

จีนแยกนักเรียนชายหญิง ไม่ให้พักกินข้าวพร้อมกัน กลัวนักเรียนสนใจเรื่องโรแมนติก

โรงเรียนนั้นเป็นสถานที่ ที่เหมือนเป็นการเปิดโลกให้กับเด็กๆ ได้เจอประสบการณ์ใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ รวมไปถึงมิตรภาพใหม่ๆ อีกด้วย แต่สำหรับโรงเรียนในมณฑลเหอหนานในประเทศจีนแห่งหนึ่งในประเทศจีนกลับมองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

09sdflkj8j3lkfjsldkfsd92fdf_2

โดยโรงเรียนแห่งนี้ได้ออกกฎแปลกๆ ออกมาว่าห้ามให้นักเรียนชายและนักเรียนหญิงใช้เวลาพักร่วมกัน โดยไม่ให้พักทานอาหารกลางวันร่วมกัน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้นักเรียนมีความสัมพันธ์โรแมนติกกันนั่นเอง

09sdflkj8j3lkfjsldkfsd92fdf_3

ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องการใช้เวลาพักกลางวันเพียงอย่างเดียว เรื่องพฤติกรรมก็เช่นกัน โดยถ้านักเรียนมีพฤติกรรมที่ไปในทางโรแมนติกเช่น จับมือกัน อยู่ด้วยกันสองต่อสอง ทั้งเพศเดียวกัน และต่างเพศ ก็จะถูกหักคะแนน ซึ่งนักเรียนคนไหนถูกหักไปถึง 25 คะแนน ก็จะถูกไล่ออกจากโรงเรียน และยังรวมไปถึงไม่ใช้นำกระเป๋าเป้มาโรงเรียนเพื่อเลี่ยงการพกอุปกรณ์ไฟฟ้าและขนมมาโรงเรียนอีกด้วย

09sdflkj8j3lkfjsldkfsd92fdf_4

แน่นอนว่าหลังจากเรื่องดังกล่าวได้ถูกแชร์ลงบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตจีนทั้งหลายก็ต่างไม่พอใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่าโรงเรียนทำกันเกินไป โรงเรียนควรเป็นที่แนะแนว คอยสั่งสอนความสัมพันธ์ของมนุษย์ด้วยกัน ไม่ใช่ทำลายธรรมชาติของมนุษย์ด้วยวิธีการที่เกินไปแบบนี้

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus