จบก่อนไม่รอแล้วนะ “น้ำเพชร” นศ.รามคว้าป. โท ในวัย 21 หวังสอบผู้พิพากษาตอนอายุ 25

จบก่อนไม่รอแล้วนะ “น้ำเพชร” นศ.รามคว้าป. โท ในวัย 21 หวังสอบผู้พิพากษาตอนอายุ 25

เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก จากเพจ PR Ramkhamhaeng University เผยภาพน้องน้ำเพชร หรือนางสาวประวีณ์ธิดา จารุนิล นิติศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหงด้วยวัยเพียง 21 ปี ซึ่งถ้าเทียบแล้วในอายุรุ่นราวคราวเดียวกันนี้น่าจะกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีมากกว่า

แต่สำหรับประวัติการศึกษาของน้องน้ำเพชรนั้นเธอเริ่มเรียนในระดับปริญญาตรีผ่านระบบ Pre-degree ตั้งแต่ตนเองนั้นเรียนอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ทำให้เรียนจบปริญญาตรีตอนอายุ 18 ปี โดยเธอมีความฝันอยากเป็นผู้พิพากษา จึงทำให้หลังจบปริญญาตรีตัดสินใจเรียนต่อในระดับปริญญาโทโดยทันที

ซึ่งน้ำเพชรยังเผยถึงเทคนิคการเรียนที่ทำให้เธอจบปริญญาตรี และปริญญาโทได้รวดเร็วกว่าเกณฑ์ทั่วไปนั่นเป็นเพราะมีความมุ่งมั่น มีความเพียรพยายามจนสำเร็จ ส่วนเทคนิคสำคัญในการใช้ชีวิตคือการแบ่งเวลา วางแผนชีวิต

“น้ำเพชรเองก็ไม่ได้อ่านหนังสือตลอดเวลา มีช่วงที่เรียน และช่วงที่ผ่อนคลาย หากมีข้อสงสัยอะไรก็จะถามอาจารย์ทันที และกลับมาทบทวน”

ถือเป็นเคล็ดลับดีๆ ที่รุ่นน้อง หรือนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่จะนำไปลองทำตาม หลังจากนี้เธอวางแผนชีวิตเอาไว้ว่าจะเรียนต่อเนติบัณฑิตยสภา เพื่อรอสอบผู้พิพากษาตอนอายุ 25 ปี

>> เก่งจริง!สาว17จ่อจบนิติศาสตร์รามคำแหง เล็งต่อโท-เนติบัณฑิต

 

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus