ชี้เป้า "โรงเรียนติดรถไฟฟ้า" บอกเลยว่าเรียนแถวนี้แต้มบุญสูงไม่กลัวรถติด

ชี้เป้า "โรงเรียนติดรถไฟฟ้า" บอกเลยว่าเรียนแถวนี้แต้มบุญสูงไม่กลัวรถติด

โรงเรียนที่ดีนั้นแน่นอนว่าการเรียนการสอนเป็นอะไรที่สำคัญที่สุด รวมไปถึงบรรยกาศในการเรียนที่เอื้ออำนวยด้วยนั่นเอง และสิ่งที่จะทำให้โรงเรียนมีความสมบูรณ์แบบไปมากกว่านั้นก็คงต้องยกให้การเดินทางที่แสนสะดวกนั่นเอง โรงเรียนที่เดินทางสะดวกรถไม่ติดนั้นถือว่าเป็นแต้มบุญของเหล่านักเรียนและผู้ปกครองเลยก็ว่าได้ ซึ่งในครั้งนี้ Sanook! Campus ก็เลยรวบรวม โรงเรียนติดรถไฟฟ้า มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน โรงเรียนไหนอยู่ใกล้สถานีไหนบ้าง มาดูกันเลย

สยาม

สยาม ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นอยู่แล้ว ด้วยการที่ห้างสรรพสินค้ามากมาย สถานที่ติวพิเศษครบครัน แหล่งช็อปปิ้ง เป็นที่แรกๆที่ควรนึกถึงและไม่พลาดอย่างแน่นอน ซึ่งโรงเรียนที่อยู่ในระแวก สถานีสยามนั้นก็คือ "โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา" นั่นเอง

อโศก

อีกหนึ่งใจกลางเมืองกรุงเทพอย่าง อโศก ที่นอกจากมีคนวัยทำงานมากหน้าหลายตาแล้ว ยังมีเหล่าเด็กๆวัยมัธยมศึกษาอยู่มากเช่นกัน ถือได้สถานที่นี้ยังมีเพชรเม็ดงามอยู่มากมายที่ได้เจอไม่ว่าจะเป็น เด็กสุดไฮโซอย่าง "โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย" หรือจะเป็นเด็ก "โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม)" ก็ดูดีไม่แพ้กัน

พร้อมพงษ์

ใกล้ๆจากอโศกและอดพูดถึงไม่ได้อย่างสถานีพร้อมพงษ์ ก็มีเหล่าเด็กโรงเรียนหญิงล้วนอย่าง "สายน้ำผึ้ง" ที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องการเรียนแล้ว ความน่ารักของสาวโรงเรียนนี้เรียกได้ว่ามีชื่ออย่างมาก ทั้งสาวแมน สาวใส สาวสวย สาวเรียน แหล่งรวมตัวเพชรเม็ดงามของสาววัยมัธยมเลยก็ว่าได้

เอกมัย

อีกหนึ่งสถานที่ที่เรียกว่า ผ่านทีไรจะเจอเด็กๆมัธยมหล่อๆหน้าตาดี หรือน่ารักจนต้องแอบมองอยู่เยอะแยะมากมาย เพราะที่นี่มีหลายโรงเรียนระดับมัธยมอยู่มากมาย อาทิเช่น ศรีวิกรม์ , โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง , โรงเรียนปทุมคงคา , โรงเรียนแอ๊ดเวนตีสเอกมัย , โรงเรียนพระแม่มารีย์พระโขนง

แบริ่ง

หนึ่งสถานที่ที่ดูไกล แต่ก็มีเพชรเม็ดงามที่แอบซ่อนอยู่เยอะไม่น้อย เพราะว่าใกล้ "โรงเรียนลาซาล" และเด็ก "เซนต์โยเซฟบางนา" ก็ดูดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้แล้วยังมีเด็กถิ่นจากโรงเรียนแถบสมุทรปราการ ยังคงต้องแวะเวียนกันมาใช้บริการรถบีทีเอสที่สถานีนี้เป็นจำนวนมาก

ศาลาแดง

อีกหนึ่งย่านทำงานที่แฝงไปด้วยเด็กมัธยมอยู่เช่นกัน สีลม ยังเป็นแหล่มรวมตัวของเหล่าเด็ก "โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์" โรงเรียนมัธยมที่ขึ้นชื่อด้านการศึกษา และหน้าตาน่ารักของเด็กโรงเรียนนี้ยังขึ้นชื่อเป็นอย่างมากเลยโรงเรียนหนึ่ง

สุรศักดิ์

หนึ่งย่านท็อปของเหล่าเด็กมัธยมอย่างสุรศักดิ์ที่ล้อมรอบไปโดยโรงเรียนมัธยมมากมาย ที่เรียกได้ว่าใครที่ผ่านไปผ่านมาสถานีนี้หัวใจหวั่นไหว และมักจะได้เจอกับเหล่าหนุ่มหล่อ สาวสวย อาทิเช่น โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน , โรงเรียนเซนต์หลุยส์ศึกษา , โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ , โรงเรียนสารสาสน์พิทยา เรียกว่าขึ้นชื่อทั้งชื่อเสียงโรงเรียน และหน้าตาของเหล่าเด็กๆที่นี่ถือว่าที่สุดจริงๆ

สะพานตากสิน

แหล่งสุดท้าย ที่รวมตัวเหล่าโรงเรียนในจตุรมิตรอย่าง โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก และ โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเด็กผู้ชายหน้าหล่อ หน้าตาดีเพียบ รวมถึงเด็กโรงเรียนวัดสุทธิวรารามก็ใช่เล่นไม่เบา เรียกได้ว่าย่านนี้สาวๆต้องกรี๊ด หัวใจละลายกันอย่างแน่นอน

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus