"ยกเลิกใบปริญญาไอดอล" กระทรวงศึกษาธิการลงดาบ ไม่เข้าเรียนแต่ได้สิทธิพิเศษเรียนจบ

"ยกเลิกใบปริญญาไอดอล" กระทรวงศึกษาธิการลงดาบ ไม่เข้าเรียนแต่ได้สิทธิพิเศษเรียนจบ

มหาวิทยาลัยดงชิน ได้ถูกพบว่ามีความผิดหลังจากการให้สิทธิพิเศษแก่ Kikwang, Junhyung และ Doojoon วง Highlight, Hyunseung วง B2ST Eunkwang และ Sungjae วง BTOB และ Choo Ga Yeol ศิลปินรุ่นใหญ่อีก 1 คน

01(7)

02(5)

03(8)

โดยทางกระทรวงศึกษาธิการได้จัดให้มีการไต่สวนมหาวิทยาลัยดงชินและมหาวิทยาลัยปูซานคยองซัง ซึ่งระหว่างการไต่สวนนั้นทาง มหาวิทยาลัยดงชินได้ยอมรับว่า เหล่านักศึกษาที่เป็นไอดอลมีชื่อเสียงนั้นถูกเช็กชื่อว่าเข้าเรียน แม้ว่าตัวของพวกเขานั้นจะไปรับงานอยู่ในวงการบันเทิง ยังไงก็ตามก่อนปี 2015 ยังไม่มีกฎที่ให้นักศึกษาสามารถเข้าร่วมการเรียนได้โดยวิธีอื่น ดังนั้นกระทรวงศึกษาธิการจึงตัดสินว่าสิทธิพิเศษในการเข้าเรียนของไอดอลเหล่านี้จึงถูกยกเลิกไป

05(2)
06(5)

ยิ่งกับตัวของ Choo Ga Yeol นั้นเขากำลังทำหน้าที่เป็นอาจารย์บรรยายในมหาวิทยาลัย การตัดสินของกระทรวงศึกษาธิการจะทำให้ไม่ใช่เขาเสียแค่ใบปริญญาเพียงอย่างเดียว แต่ว่ายังจะทำให้เขาเสียตำแหน่งอาจารย์อีกด้วย

109695_143606_421

ทางกระทรวงศึกษาธิการได้ตัดสินใจยกเลิกปริญญาของนักศึกษาทั้ง 7 คน และทางมหาวิทยาลัยดงชินก็ได้ทำการลงโทษอย่างรุนแรงต่อนักศึกษา 1 คน ลงโทษเล็กน้อยต่อนักเรียน 9 คนและเตือนนักเรียน 6 คน

04(5)