เด็กไทยสุดยอด "น้องออโต้" เด็ก ป.2 รอบรู้ภูมิศาสตร์ และประวัติศาสตร์โลก

เด็กไทยสุดยอด "น้องออโต้" เด็ก ป.2 รอบรู้ภูมิศาสตร์ และประวัติศาสตร์โลก

เรียกว่าฉลาดและมีความสามารถมากๆ สำหรับ ด.ช. จักรพงษ์ แสงกล้า หรือน้องออโต้ นักเรียนชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเอราวัณ จังหวัดเลย ที่สามารถมีความรู้ด้านวิชาภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ของโลก แม้มีอายุน้อยเพียงแค่ 8 ปี

ato(12)

น้องโอโต้นั้นเขียนสมุดบันทึกเป็นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประเทศต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษมาตั้งแต่อยู่ชั้น ป.1 ซึ่งตอนนี้น้องก็เขียนออกมาเป็นเล่มที่ 5 แล้ว และนอกจากนั้นน้องยังสามารถบอกชื่อเมืองหลวงของแต่ละประเทศได้อย่างละเอียดทั่วโลก ทั้งๆ ที่ยังไม่มีการสอนในชั้นเรียนอีกด้วย

ato(1)

โดยจุดที่ทำให้ น้องโอโต้ มีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์นั้นมาจากการที่แม่เอาสมุดระบายสีมาให้ตั้งแต่เด็ก แล้วปกหลังนั้นมีแผนที่โลก และมีรายชื่อประเทศและตัวเลขกำกับ เลยเอามาเล่นทายชื่อประเทศกับแม่ และตอนที่ขึ้น ป.1 ก็ได้ฟังเพลงเกี่ยวกับรัฐต่างๆ ในอเมริกา จึงทำให้สนใจมากขึ้นกว่าเดิม

ato(8)

ato(11)

นอกจากนั้นเขายังศึกษาหาความรู้และข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ทั้งวิกิพีเดีย รวมถึงกูเกิลแมพ เพื่อพัฒนาความรู้ของตัวเองให้มากขึ้น ซึ่งน้องออโต้เผยว่าวิชาที่ชอบที่สุดคือวิชาภาษาอังกฤษ และความฝันของเขานั้นเมื่อเรียนจบอยากเป็นอาจารย์ที่สอนในมหาวิทยาลัยนั่นเอง

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus