"6 คำหยาบภาษาอังกฤษ" เหยียดเชื้อชาติ ห้ามพูดกับคนต่างชาติเด็ดขาด ถ้าไม่อยากมีเรื่อง

"6 คำหยาบภาษาอังกฤษ" เหยียดเชื้อชาติ ห้ามพูดกับคนต่างชาติเด็ดขาด ถ้าไม่อยากมีเรื่อง

ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้คนอื่นๆ ใช้คำพูดที่ไม่ดีกับเราอยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ควรที่จะเอาใจเขามาใส่ใจเรา เลือกคำดีๆ ในการสนทนาและให้เกียรติกับคนอื่นด้วยนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีคำมากมายที่ถือว่าเป็นคำไม่ดี และมีความหมายเหยียดเชื้อชาติ มากมายที่เราควรระวังและไม่ควรใช้ โดยในครั้งนี้เราก็รวม 6 คำหยาบภาษาอังกฤษ เหยียดเชื้อชาติที่ไม่ควรใช้ มาให้เพื่อนๆ ได้ความรู้กัน จะได้ไม่เอาไปใช้ในทางผิดๆ

6 คำหยาบภาษาอังกฤษ เหยียดเชื้อชาติ ห้ามพูดกับคนต่างชาติเด็ดขาด

Chink

เป็นคำเหยียดสำหรับคนเอเชีย ถือว่าเป็นคำร้ายแรง และดูถูกเหยียดหยามมากๆ มีความหมายเอาไว้เรียกคนที่ดูมีความเอเชีย (ดูตี๋-หมวย) มีความหมายประมาณว่า เจ๊ก เหยียดเชื้อชาตินั่นเอง

Jap

เป็นคำที่เอาไว้เหยียดคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เริ่มใช้โดยคนอเมริกาในสงครามโลกครั้งที่ 2 เอาไว้เรียกหรือเหยียดคนญี่ปุ่นโดยเจาะจง ความหมายประมาณว่า ยุ่น ในภาษาไทย

Nigga

เป็นคำเหยียดสีผิว หรือที่คนไทยรู้จักว่า ดำ เพราะคำนี้ได้มาจากคำว่า Negro ภาษาสเปนแปลว่า สีดำ ซึ่งThe N Word เป็นคำต้องห้าม ห้ามพูดกับคนผิวสี เพราะว่ามันหยาบคายมาก ความหมายเชิงเหยียดผิวอย่างรุนแรง ขนาดคนผิวสียังไม่ค่อยนิยมใช้คำนี้เรียกกันเองเลย

Monkey

เป็นคำเหยียดโดยเฉพาะกับคนผิวสี เพราะ Monkey หรือ “ลิง” นั้นมีความหมายว่าด้อยการพัฒนา เพราะมนุษย์เราวิวัฒนาการมาจากลิงนั่นเอง ดังนั้นการเรียกคนผิวสีว่า Monkey นั้นถือว่าเป็นการเหยียดและหยาบคายมาก

Ghetto

คำนี้หลายคนอาจจะคิดว่าห้ามใช้กับชาวผิวสี แต่ความจริงแล้ว มันห้ามใช้กับทุกสีผิว เพราะคำว่า Ghetto นั้นมีความหมายในเชิงลบอยู่แล้ว โดยมีความหมายว่า ชั้นต่ำ ชนชั้นล่าง ดังนั้นการใช้คำนี้กับใคร ก็ไม่ควรทั้งนั้น

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คำหยาบ