"เคล็ดลับเพิ่มความสูง" หลังอายุ 18 บอกเลยว่าสามารถสูงขึ้นได้อีก

"เคล็ดลับเพิ่มความสูง" หลังอายุ 18 บอกเลยว่าสามารถสูงขึ้นได้อีก

ไม่ว่าใครก็อยากสูงขึ้นจริงไหม? เพราะความสูงนั้นนอกจากจะทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นแล้ว ความสูงยังทำให้เรามีความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่หลายๆ คนเข้าใจผิดเรื่องความสูงนั้นก็คือ คนเราจะหยุดสูงเหมือโตเต็มวัย หรืออายุ 18 นั่นเอง แต่ความจริงแล้วไม่ใช่อย่างที่เราคิด

เพราะสิ่งที่ทำให้หลายๆ คนหยุดสูงนั้นมาจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวันเราต่างหาก ที่ไม่เอื้ออำนวยให้เราเจริญเติบโต เช่นการนอนดึก การกินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ รวมไปถึงไม่ออกกำลังกายอย่างถูกวิธี

เพราะปัจจัยแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้เราสูงขึ้นได้ ดังนั้นเราสามารถสูงได้ เคล็ดลับเพิ่มความสูง นั้นไม่ยากถ้ารู้จักดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี โดยความสูงนั้นเพิ่มขึ้นได้เมื่อ Growth Hormone หรือ ฮอร์โมนเจริญเติบโต ทำงานได้เต็มทีในตอนกลางคืน ในช่วงที่เราหลับพักผ่อน รวมไปถึงการได้รับสารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายที่เน้นเพิ่มความสูง อย่างการ เล่นบาสเก็ตบอล ว่ายน้ำ หรือโหนบาร์ ที่ช่วยเสริมกล้ามเนื้อและกระดูกรวมถึงข้อต่อต่างๆ ให้ยึดติดกันเป็นระบบเหมาะกับโครงสร้างของร่างกาย

ซึ่งต้องบอกเลยว่าความสูงนั้นสามารถ เพิ่มได้จนถึงอายุ 40 ปีเลยทีเดีย ถ้าหากเราทำตามวิธีที่เราแนะนำอย่างเป็นประจำและเคร่งครัด ซึ่งบอกเลยว่าไม่ใช่แค่ได้เพียงความสูงเพียงอย่างเดียว แต่จะได้สุขภาพที่ดีแถมมาอีกด้วยนะ

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เคล็ดลับเพิ่มความสูง