ชี้เป้า "Youtube Channels" ให้ความรู้ สุดเจ๋ง ที่น่ากดติดตามไปเรียนออนไลน์

ชี้เป้า "Youtube Channels" ให้ความรู้ สุดเจ๋ง ที่น่ากดติดตามไปเรียนออนไลน์
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

ในยุคที่การศึกษาหาความรู้ ไม่ได้ถูกตีกรอบอยู่แต่ในเพียงตำราอีกต่อไป ด้วยมีทางเลือกอย่างช่อง Youtube ที่เสียเพียงค่าเน็ตอย่างเดียว ก็สามารถหาความรู้ได้อย่างไม่จำกัด ส่วนจะมี Youtube Channels ช่องไหนบ้าง ที่น่าตามไปกด SUBSCRIBE เพื่อตามเก็บความรู้แบบฟรี ! ถ้าอยากรู้ ตามไปส่องกันเลย ….

PEACHII : #สตีเฟ่นโอปป้า

peachii-696x391

เริ่มกันด้วยช่อง PEACHII ซึ่งเป็นช่องของสาวพีชชี่ กับหวานใจ หนุ่มสตีเฟ่น สำหรับช่องนี้ เป็นการสอนภาษาอังกฤษผ่านการจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ หรือการท่องเที่ยวของทั้งคู่ แถมบางคลิปยังมีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมแจม อาทิ สาวมาร์ธา (มาร์ธาโอปป้า) พี่ลูกกอล์ฟ ทอม Room39 หรือเฌอปราง BNK48 เป็นต้น เรียกว่า นอกจากได้เรียนภาษาอังกฤษด้วยสำเนียงที่ชัดเจนแล้ว ยังอาจเจอเซอร์ไพรส์พิเศษด้วยนะ

ชมคลิปที่นี่ : Youtube PEACHII

Poppy Yang

chinese-696x389

ต่อด้วย ช่องภาษาจีน สำหรับใครที่อยากฟังสำเนียงจีนหวาน ๆ เชื่อว่า ช่อง Poppy Yang ของ อ.นุ้ย เป็นอีกหนึ่งช่องที่เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่อยากเรียนรู้ภาษาจีน (การฟังและพูด) กันตั้งแต่พื้นฐาน เพื่อนำไปสอบและทำงาน

ชมคลิปที่นี่ : Youtube Poppy Yang

Wizace chembook

chemistry-740453_1280-696x392

เรียนภาษากันมาซักพักแล้ว ลองไปเก็บเกี่ยวความรู้ของเด็กสายวิทย์ อย่าง “วิชาเคมี” ผ่านช่อง Wizace chembook เพื่อทบทวนความรู้ “เคมี” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสารประกอบไอออนิก การจัดอิเล็กตรอนในออร์บิทัล แรงระหว่างอนุภาคกับจุดเปลี่ยนสถานะของสาร สรุปย่อเรื่องตารางธาตุ รวมถึงแนวข้อสอบ เพื่อประเมินความเข้าใจวิชาเคมีกันอย่างถึงแก่น

ชมคลิปที่นี่ : Youtube Wizace chembook

seemile 씨마일

korean-696x362

ช่องมาต่อ ขอเอาใจ #สายเกา ที่อยากเรียนรู้ภาษาเกาหลี เผื่อไว้ฟังเหล่าโอปป้า ออนนี่ เวลาดูวาไรตี้ และคอนเสิร์ต หรือดูซีรีส์เกาหลีแบบไม่มีซับไทย ด้วยการเรียนภาษาเกาหลีด้วยตัวเอง แบบครบรส ครบเครื่อง ทั้งตัวอักษรเกาหลี ไวยากรณ์เกาหลีเบื้องต้น การสนทนาเบื้องต้น และการสอนพูด เอาเป็นว่า เรียนแล้ว สามารถเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

ชมคลิปที่นี่ : Youtube seemile 씨마일

Hong Laoshi

china-696x391

ตามมาด้วย ช่องสอนภาษาจีนอีก 1 ช่อง จากสถาบันสอนภาษาเพียรอักษรของ “หงหล่าวซือ” ที่มีคลิปสอนความรู้เกี่ยวกับภาษาแต้จิ๋ว ภาษาจีนกลาง (ภาษาราชการของประเทศจีนและไต้หวัน) กันตั้งแต่พื้นฐานง่าย ๆ ไปจนถึงระดับสูงทีเดียว เรียกว่า ไม่ต้องเก็บเงินไปลงคอร์สเรียนไกลถึงประเทศจีนอีกกันแล้ว

ชมคลิปที่นี่ : Youtube Hong Laoshi

I Love Japan ภาษาญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

japan-696x393

เชื่อว่า เหล่าโอตะ BNK48 หลายคน ต้องเป็นโอตะของสาว ๆ AKB48 (กลุ่มไอดอลตระกูล 48 ของประเทศญี่ปุ่น) ด้วยเช่นกัน เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว การเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้รู้ว่า ประโยคไหนที่ควรพูดหรือไม่ควรพูด ยามไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หรือเมื่อเผชิญหน้ากับหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น จะได้ไม่ตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ว่าแล้ว … ลองไปเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบชิค ๆ กับมายเซ็นเซ และเพื่อน ๆ ชาวญี่ปุ่นเลยจ้า

ชมคลิปที่นี่ : Youtube I Love Japan ภาษาญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

Brianna’s Secret Club TH

brianna-696x391

เดี๋ยวนี้ สื่อการเรียนการสอนไม่ได้จำกัดแค่ภาพประกอบ ดนตรี ที่มีสีสันสวยงาม และเข้าใจง่ายเท่านั้น ปัจจุบัน สื่อการเรียนที่ว่า ถูกนำเสนอในรูปแบบของคลิปที่มาพร้อมภาพและเสียงน่ารัก ๆ ของเจ้าของยูทูปเบอร์ช่องนั้น ๆ อย่างช่อง Brianna’s Secret Club TH ของน้องบรีแอนน่า และครอบครัว ที่พร้อมพาทุกคนไปเรียนรู้เรื่องราวน่าสนใจ ผ่านกิจกรรมวิทยาศาสตร์ พาเที่ยว ละครสั้นสนุก ๆ หรือสอนทำ DIY

ชมคลิปที่นี่ : Youtube Brianna’s Secret Club TH

NF Studio

guitar-756326_1280-632x420

ไม่ได้มีแต่หนุ่ม ๆ ที่อยากดีดกีตาร์ บรรเลงเพลงเพราะ ๆ กับแก๊งเพื่อน สาวหลาย ๆ คนก็อยากดีดกีตาร์เช่นกัน แต่จะไปนั่งหัดจับคอร์ดกีต้าร์ ตีคอร์ดกีต้าร์ ตามหนังสือ หรือรอให้เพื่อนมานั่งสอนก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ยิ่งถ้าต้องไปเรียนตามสถาบัน ก็ยิ่งแล้วใหญ่ ด้วยการเงินไม่เอื้ออำนวย เมื่อเป็นเช่นนี้ การเรียนและฝึกเล่นกีตาร์ผ่านช่อง NF Studio ที่เน้นสอนกีต้าร์สำหรับมือใหม่ ตั้งแต่การไล่วิธีจับคอร์ด สอนเกากีต้าร์ หรือแปลงเนื้อเพลง อาจเป็นวิธีที่เหมาะกับมือใหม่

ชมคลิปที่นี่ : Youtube NF Studio

เมื่อรู้ช่องทางการเรียนรู้ดี ๆ แถมไม่เปลืองเงินแบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมตามไปกด SUBSCRIBE เพื่อเอาไว้หาความรู้ยามว่างกันนะ

 

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus