"ไลฟ์เรียนหนังสือ" เงียบๆ คนเดียวก็ดังได้ โอปป้าแดนกิมจิมีคนติดตามในยูทูปกว่า 3 แสนคน

"ไลฟ์เรียนหนังสือ" เงียบๆ คนเดียวก็ดังได้ โอปป้าแดนกิมจิมีคนติดตามในยูทูปกว่า 3 แสนคน

เป็นตัวของตัวเองก็ดังได้เหมือนกันนะ ถ้าไม่เชื่อต้องมาดู หนุ่มเกาหลี ไลฟ์เรียนหนังสือ เงียบๆ คนเดียว แต่มีคนติดตามมากกว่า 3 แสนคนเลยทีเดียว

700

ในยุคนี้ บอกเลยว่าแค่เป็นตัวของตัวเองก็ประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องทำอะไรหวือหวาเหมือนคนอื่นก็ได้ แบบหนุ่มเกาหลีที่ใช้ชื่อใน Youtube ว่า 봇노잼 Bot No Jam ที่ดึงดูดผู้คนมากดติดตามช่อง Youtube ของเขาได้มากกว่า 321,000 จากการไลฟ์สตรีม การเรียนหนังสือ นั่งอ่านตำราของเขาเงียบๆ ออนไลน์

bnj1

bnj2

เขาคนนี้เริ่มที่จะอัปโหลดคลิปวิดีโอเป็นครั้งแรกในช่วงปีก่อน และหันมาเริ่มทำการไลฟ์สดได้ไม่นานมานี้ โดยวิดิโอการนั่งเรียนหนังสือของเขาจะมีความยาวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6 ชั่วโมง ซึ่งเขานั่งศึกษาอ่านหนังสืออย่างหนักที่จะสอบเข้าเป็นตำรวจนั่นเอง

ถ้าจะพูดกันจริงๆ แล้วล่ะก็ ในคลิปวิดีโอของเขาแทบจะไม่มีอะไรที่ตื่นตาตื่นใจเรียกคนดูเลย มีแค่เขานั่งอ่านหนังสือในห้องเงียบๆ แทบจะไม่ค่อยจะขยับ, พูด หรือแสดงสีหน้าอะไรตอนที่อ่านหนังสือเลยด้วย แต่เพราะแบบนี้แหละเลยทำให้ผู้คนรู้สึกชอบในวิดีโอในช่องของเขาจนกดติดตามกันแบบกระหน่ำ

และด้วยความดังที่ไม่เหมือนใครแบบนี้ มันก็ทำให้เขาได้ไปออกรายการทีวีของช่อง SBS ที่ชื่อ Morning Wide อีกด้วย ซึ่งในการสัมภาษณ์ในรายการนั้นเขาเผยว่าชื่อ Bot No Jam ที่แปลว่าหุ่นยนต์ที่ไม่รู้จักความสนุก นั้นมาจากชื่อเล่นของเขา เพราะคนมักเรียกเขาว่าหุ่นยนต์ ตอนที่เขาอยู่ในกรมทหาร ดังนั้นเขาก็เลยใส่คำว่า No Jam เข้าไปต่อท้ายชื่อในยูทูปนั่นเอง

bnj3

 

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus