พาไปปักหมุด 4 "มหาวิทยาลัยระดับท็อปในกรุงโซล" แลนด์มาร์กที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด

พาไปปักหมุด 4 "มหาวิทยาลัยระดับท็อปในกรุงโซล" แลนด์มาร์กที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด

ใครว่ามหาวิทยาลัยจะไม่มีแลนด์มาร์กถ่ายรูปสวยๆ ไม่จริงเลย แบบนี้ต้องมาดู แหล่งถ่ายรูปสวยๆ จาก 4 มหาวิทยาลัยระดับท็อปในกรุงโซล

700

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น ประเทศเกาหลีใต้คงเป็นอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง โดยเฉพาะเมืองยอดฮิตอย่างกรุงโซลที่มีความโดดเด่นเรื่องความทันสมัย พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีแหล่งช็อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหารมากมายที่สามารถตอบโจทย์คนทุกวัยได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่ว่ามานั้นกรุงโซลยังมีสถานที่สำหรับเอาใจนักท่องเที่ยวสายถ่ายรูปอยู่ด้วย โดยสถานที่เหล่านี้นอกจากจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ใครเหมาะกับการมาเช็คอินและเก็บภาพสวยๆ เป็นอย่างยิ่ง

วันนี้เราเลยขออาสาพาไปเที่ยวแบบแหวกแนวกับ 4 มหาวิทยาลัยชั้นนำในกรุงโซลที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องการศึกษา แต่ยังเป็นแลนด์มาร์กสำหรับสายถ่ายรูปที่รายล้อมไปด้วยความงดงามและยังเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าวัยรุ่นเกาหลีใต้ รับรองว่าทริปนี้จะเป็นการเที่ยวเกาหลีใต้แบบไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University)

pic_kyunghee_1

เริ่มต้นกันที่มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในเกาหลีใต้อย่างมหาวิทยาลัยคยองฮี ที่มีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค ซึ่งมีไฮไลท์เด็ดคืออาคารที่มีรูปทรงคล้ายโบสถ์ นอกจากนี้ภายในมหาวิทยาลัยยังล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ให้บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติ และให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินชมปราสาทอยู่ในแถบยุโรปเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่เองยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชมดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิด้วย ที่สำคัญยังขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เหล่าคนดังของเกาหลีใต้นิยมเลือกเรียนกัน และหากใครที่เป็นสายเกาหลีตัวจริงจะต้องรู้สึกคุ้นเคยกับมหาวิทยาลัยนี้เป็นพิเศษ เพราะว่าที่นี่คือสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง "The Classic" นั่นเอง หลังจากที่เดินชมความสวยงามและถ่ายรูปภายในมหาวิทยาลัยกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว เรายังสามารถไปเดินเล่นทางด้านหน้ามหาวิทยาลัยได้ เพราะจะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟให้ทุกคนได้เลือกชิมและนั่งชิลกันอยู่มากมาย

pic_kyunghee_2

pic_kyunghee_3

ข้อมูลควรรู้

วันและเวลา : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00 น.
ที่ตั้ง : 26 Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี HOEGI ทางออกหมายเลข 1 แล้วเดินต่อประมาณ 1 กม.

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University)

pic_ewhawomans_1

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยหญิงล้วนอันดับ 1 ของโลก ทั้งในด้านความใหญ่โตและเก่าแก่ อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมอันดับ 8 ของเกาหลีใต้ บรรยากาศภายในมหาวิทยาลัยร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และมีมุมสวยๆ ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปอยู่มากมาย ไฮไลท์เด็ดของที่นี่อยู่ที่มุมยอดฮิตอย่างทางเดินลาดระหว่างอาคารที่มีลักษณะคล้ายหุบเขา ซึ่งใครที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดเด็ดขาด ส่วนบริเวณรอบๆ ของมหาวิทยาลัยนั้นเป็นถนนสายช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นหลากสไตล์ในราคาย่อมเยา รวมถึงเครื่องสำอางแบรนด์ดังอีกมากมายให้เดินเลือกช็อปกันเพลินๆ ช่างสมกับเป็นถิ่นของมหาวิทยาลัยหญิงล้วนจริงๆ

pic_ewhawomans_2

pic_ewhawomans_4

ข้อมูลควรรู้

วันและเวลา : เปิดวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09:00 - 17:00 น. (ปิดวันเสาร์ – อาทิตย์)
ที่ตั้ง : 52 Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี EWHA WOMANS UNIV. ทางออกหมายเลข 2 หรือ 3

มหาวิทยาลัยยอนเซ (Yonsei University)

pic_yonse_1

มหาวิทยาลัยยอนเซเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันทรงเกียรติและเก่าแก่ที่สุด นอกจากนี้ยังเป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลีใต้ที่เด็กนักเรียนใฝ่ฝันอยากเข้ามาเรียนมากที่สุดด้วย บริเวณภายในมหาวิทยาลัยมีอาคารเรียนเก่าแก่มากมายที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพรรณ เมื่อเข้าฤดูใบไม้ผลิดอกไม้จะแข่งกันเบ่งบานทำให้ทิวทัศน์ที่นี่สวยงามเป็นพิเศษ เหมาะแก่การถ่ายรูปและพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก ส่วนบริเวณด้านนอกมหาวิทยาลัยนั้นยังมีร้านค้า ร้านอาหารหลากหลายแนวให้ทุกคนได้แวะกันอีกด้วย

pic_yonse_3

pic_yonse_2

ข้อมูลควรรู้

วันและเวลา : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 - 17:00 น.
ที่ตั้ง : 50 Yonsei-ro, Seodaemun-gu
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี SINCHON ทางออกหมายเลข 2 หรือ 3 แล้วเดินต่อประมาณ 1.4 กม.

มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University)

pic_hongik_1

มหาวิทยาลัยศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลีใต้ ภายในมหาวิทยาลัยเป็นที่สำหรับจัดแสดงงานศิลปะแขนงต่าง ๆ ของนักศึกษาและศิลปินชื่อดัง นอกจากนี้ภายในมหาวิทยาลัยยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยให้ได้ชมอีกด้วย ส่วนบริเวณรอบ ๆ มหาวิทยาลัยก็เป็นแหล่งศิลปะที่เหล่าศิลปินมักจะมาสร้างสรรค์และจัดแสดงผลงานของตนเองบนพื้นที่สาธารณะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและอยากถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ใครที่มาเที่ยวที่นี่ต้องไม่พลาดย่านช็อปปิ้งอย่างย่านฮงแด (Hongdae) ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัยซึ่งถือว่าเป็นย่านที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นเกาหลีใต้ โดยในย่านนี้จะเต็มไปด้วยร้านกาแฟ แกลเลอรี่ ร้านสินค้าแฟชั่น ตลาดศิลปะ ร้านอาหาร รวมถึงคลับที่มีชื่อเสียงในหมู่วัยรุ่นเกาหลีใต้อีกด้วย ซึ่งย่านนี้จะคึกคักเป็นพิเศษตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงช่วงค่ำกันเลยทีเดียว

pic_hongik_2

pic_hongik_3

ข้อมูลควรรู้

วันและเวลา : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 17:00 น.
ที่ตั้ง : 94 Wausan-ro, Mapo-gu
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสถานี HONGIK UNIV. ทางออกหมายเลข 9 แล้วเดินต่อประมาณ 600 ม.

สำหรับ 4 มหาวิทยาลัยชั้นนำในกรุงโซลที่เที่ยวล่าสุดได้พาไปชมนั้นบอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ที่มีความ โดดเด่นไม่แพ้ใคร ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ทุกคนไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวเกาหลีใต้ โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูปแนะนำว่าให้ปักหมุดไว้ในลิสต์สถานที่ที่ต้องแวะไปเยือนได้เลย ส่วนใครอยากตามรอยเที่ยวเกาหลีใต้ในสถานที่ต่าง ๆ ไปกับเที่ยวล่าสุด สามารถดาวน์โหลดไกด์บุ๊ค “เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE เกาหลี” และ “เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE โซล” ผ่านทางแอปพลิเคชัน ทิงค์เน็ต พับลิชชิ่ง (THiNKNET PUBLISHING) ได้แล้ววันนี้ รองรับทั้งบนระบบ iOS และ Android

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus