5 แอพฝึกภาษาอังกฤษ ที่ควรโหลดติดมือถือไว้

5 แอพฝึกภาษาอังกฤษ ที่ควรโหลดติดมือถือไว้
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

อยากจะเก่งภาษาอังกฤษ บอกเลยว่าอย่าพลาด รวมแอพดีๆ ฝึกภาษาที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้ ฟุดฟิดฟอไฟกับชาวต่างชาติได้รัวๆ

Duolingo

1

แอพฝึกภาษาอังกฤษในรูปแบบของเกม ซึ่งจะทำให้เราไม่เบื่อกับการเรียนภาษาอังกฤษ โดยจะมีในทักษะต่างๆ ในการฝึกฝน นอกจากภาษาอังกฤษแอพนี้ยังมีให้ฝึกภาษาอื่นๆ เช่น Spanish, French, German, Portuguese, Italian, Irish, Dutch, Danish, Swedish อีกด้วย

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

EchoEnglish

2

EchoEnglish เป็นแอพคนไทยทำ จัดทำโดย กระทรวงศึกษา, ยุวสถิรคุณ และโรงเรียนกวดวิชา Enconcept ซึ่งแอพนี้เหมาะกับคนไทยทุกคน คือไม่ยากจนเกินไป เน้นการสื่อสาร ต้อนรับการเข้าสู่ AEC และที่สำคัญแอพนี้เป็นแอพฟรี ไม่มี In-app Purchase ให้น่ารำคาญใจด้วย

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

Dictionary.com Dictionary & Thesaurus

3

ถัดมาเป็นแอพ Dictionary โดยแอพนี้จะเป็นดิกซ์แบบ EN-EN ไว้ฝึกเปิดหาคำศัพท์ยากๆ ความหมาย วิธีการใช้คำ รวมไปถึง การหา Synonym หรือคำที่มีความหมายเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น Big, Large, Huge, Enormous ซึ่งทั้งหมดแปลว่าใหญ่ มหึมา เป็นต้น

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

Speak English

4

ถัดมาเป็นฝึกทักษะ Listening โดยจะมีความยากหลายระดับ ซึ่งแอพนี้จะมีคอนเซ็ปในการใช้ก็คือ ให้เราฟังเจ้าของภาษาพูดออกเสียง หลังจากนั้นให้เราทำการพูดตาม โดยแอพจะอัดเสียงเรา และสุดท้ายแอพจะทำการเปิดเปรียบเทียบเสียงของเจ้าของภาษากับของเรา ว่าเราออกเสียงเหมือนกันหรือยัง

ดาวน์โหลด : ฟรี ทั้ง IOS และ Android

Murphy’s English Grammar in Use

5

สุดท้ายเป็นแอพสอน Grammar หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบการเรียนไวยกรณ์ ซึ่งแอพนี้จะแบ่งเป็นบทเรียนต่างๆ เริ่มตั้งแต่ a, an, the จนไปถึง Active Voice, Passive Voice, Tense ทั้ง 12 Tense เลยทีเดียว แอพนี้เป็นแอพฟรี แต่มี In-app Purchase ให้กดซื้อเพิ่ม โดยปลดล็อกทั้งหมดราคาอยู่ที่ 599 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพง ถ้าเราเทียบกับการไปซื้อหนังสือภาษาอังกฤษซักเล่ม ตามร้านขายหนังสือ เผลอๆ แพงกว่าด้วย และข้อดีของการเป็นแอพคือ มันสะดวก ไม่ต้องแบกหนังสือหนักๆ มาอ่าน ไม่ต้องเปิด CD ฟัง และแอพที่เราซื้อก็สามารถเอาไปลงใน iPhone, iPad หรือเครื่องอื่นๆ ของเราได้ด้วย

ดาวน์โหลด : ฟรี แต่มี In-app Purchase ให้กดซื้อเพิ่ม โดยปลดล็อกทั้งหมดราคาอยู่ที่ 599 บาท ทั้ง IOS และ Android

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus