บุนกะแฟชั่น เปิดรันเวย์โชว์พลังแฟชั่นจินตนาการผ่านผลงานกว่า 65 ชุด!

บุนกะแฟชั่น เปิดรันเวย์โชว์พลังแฟชั่นจินตนาการผ่านผลงานกว่า 65 ชุด!
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

fashiontnpr

เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับงาน BUNKA 11th Graduation Fashion Show ที่ให้นักเรียนได้แสดงผลงานของตัวเองผ่านการเดินแบบตามแนวคิดสร้างสรรค์ในด้านแฟชั่นออกสู่สายตาสาธารณชน ผ่านแฟชั่นโชว์กว่า 65 ชุด พร้อมมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จการศึกษารุ่นที่ 11 จำนวน 13 คน บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยผู้ปกครองและรุ่นพี่มาร่วมแสดงความยินดีกันคับคั่ง พร้อมแฟชั่นโชว์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากคอลเลกชั่นต่างๆ ของผลงานนักเรียน นอกจากนี้ทางโรงเรียนบุนกะแฟชั่น ได้มอบรางวัล Best Performance Award ให้กับ นางสาวตุจิน่า บิลระโอ๊ะ อีกด้วย

566422

คุณสมพร  สุนทรธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนบุนกะแฟชั่น เผยถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า “เราจัดงาน BUNKA Graduation Fashion Show ขึ้นในทุกปี เพราะเรามีความมุ่งหวังว่างานนี้จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยประชาสัมพันธ์ผลงานของนักเรียนที่ได้ตั้งใจสร้างสรรค์งานหลังสำเร็จการศึกษาในหลักสูตร Fashion Creation & Professional จากการเรียนตลอด 2 ปีที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์ ให้นักเรียนที่จบการศึกษาได้ถ่ายทอดผลงาน ผ่านการเดินแบบ เพื่อที่ทุกคนจะเห็นได้ถึง movement และ idea ในการสร้างสรรค์ผลงาน ได้ดีกว่าภาพถ่าย หรือ การจัด exhibition ในตลอดระยะเวลา 10 ปีที่เราจัดงานนี้มา เราได้ผลตอบรับที่ดี ซึ่งมีส่วนสร้างความสนใจให้แก่ผู้ที่รัก หรือผู้ที่ชื่นชอบในแฟชั่น และต้องการเรียน หรือมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างธุรกิจแฟชั่นของตัวเองในอนาคต ซึ่งเป็นเหมือนการเปิดโอกาส หรือแนะนำแนวทางในการสร้างอาชีพ จากการเรียน ด้านวิชาชีพโดยตรง ในปีนี้โรงเรียนบุนกะแฟชั่น มีนักเรียนจบการศึกษาทั้งสิ้น 13 คน ซึ่งแต่ละคนก็สร้างสรรค์ผลงานของตัวเองจากแนวคิดผ่านผลงานจำนวน 5 ชุด รวมทั้งหมด 65 ชุด ในคอลเลกชั่นตามคอนเซ็ปต์ของตัวเองที่ได้วางไว้  นอกจากกิจกรรมแฟชั่นโชว์แล้วในปีนี้ ทางโรงเรียนจะมีการจัดทั้งบรรยายพิเศษในหัวข้อความรู้เกี่ยวกับแฟชั่นต่างๆ รวมทั้งกิจกรรม Workshop สำหรับบุคคลที่สนใจได้มาลองเรียนด้วยกันตลอดทั้งปีค่ะ

495108
photocaption

553969

ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้เปิดสอนหลักสูตรใหม่ เป็นหลักสูตรระยะยาว แบบปีครึ่ง ซึ่งจะเรียนทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานประจำหรือมีธุรกิจส่วนตัว โดยจะเน้นในเรื่องของการออกแบบแพทเทิร์นและเทคนิคการตัดเย็บโดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจในการเรียนรู้และสร้างทักษะในการออกแบบตัดเย็บให้กับตัวเอง เพื่อประกอบวิชาชีพในอนาคตนอกเหนือจากสายงานประจำที่ตัวเองทำอยู่ สุดท้ายนี้เราหวังว่าผลงานจบการศึกษาของนักเรียนในปีนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน และส่งผลให้พวกเขาประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในอนาคต รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจที่ดี ให้สำหรับผู้ที่สนใจที่จะเรียนรู้ในสายอาชีพแฟชั่น แต่ยังไม่กล้าหรือยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ได้เห็นโรงเรียนบุนกะแฟชั่น เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับพวกเขา   ที่จะเข้ามาทำความฝันและสิ่งที่มุ่งมั่นให้เป็นจริงตามตั้งใจไว้ค่ะ” คุณสมพร  สุนทรธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนบุนกะแฟชั่น กล่าวทิ้งท้าย

 200831
583743
593835
664854
712435
752844
885737

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนบุนกะแฟชั่น

โรงเรียนบุนกะแฟชั่น ก่อตั้งขึ้นโดยเครือสหพัฒน์ฯ เมื่อวันที่11 มกราคม 2548 ซึ่งมีเจตนารมณ์จะเสริมสร้างบุคลากรให้มีคุณภาพและความสามารถให้กับวงการแฟชั่นของไทย เพื่อให้เจริญรุดหน้าเทียบเท่ากับนานาชาติต่อไป ภายใต้การสนับสนุนให้เป็นโรงเรียนเครือข่าย Bunka Fashion College ประเทศญี่ปุ่น สถาบันแฟชั่นที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนอย่างเต็มที่ทุก ๆ ด้าน พร้อมมุ่งเน้นในการให้ความรู้และฝึกฝนทักษะ แฟชั่นอย่างครบวงจร นับตั้งแต่การออกแบบ การสร้างแพทเทิร์น การเลือกสรรวัตถุดิบ เทคนิคตัดเย็บ เทคนิคปรับแก้การตกแต่ง เครื่องแต่งกาย ตลอดจนวิทยาการแฟชั่นทันสมัยอื่นๆอย่างครบวงจรโดยทางโรงเรียนมุ่งเน้นการฝึกปฏิบัติจริงเป็นสำคัญ เพื่อสร้างสรรค์ให้ผู้เรียนมีความรู้และทักษะฝีมือที่แท้จริงของตนเองต่อไป

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus