ลูกพี่ "เจนนิษฐ์ BNK48" สวมบทคุณครูสุดเนี้ยบ ตรวจคำผิดให้แก่ BNK48 รุ่น 2

ลูกพี่ "เจนนิษฐ์ BNK48" สวมบทคุณครูสุดเนี้ยบ ตรวจคำผิดให้แก่ BNK48 รุ่น 2

jannistn

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ BNK48 รุ่นที่ 2 แต่ไม่ช้านาน รุ่นพี่อย่าง "เจนนิษฐ์ BNK48" รุ่นแรกต้องทำหน้าที่ผู้คุมกฎการใช้ภาษาและการเป็นไอดอลอย่างถูกต้องให้แก่น้องๆ

ลูกพี่ "เจนนิษฐ์ BNK48" สาวไอดอลรุ่นแรก ที่มีความละเอียดการในใช้ภาษา และทักษะการอ่านอย่างมาก มาคอยเตือนสติรุ่นน้องให้ใช้ภาษาอย่างถูกต้อง

เรียกได้ว่าถ้าเปรียบเทียบคงเป็น "คุณครู" ประจำสถาบัน BNK48 ไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการ Direct Message ไปหาเหล่ารุ่นน้องที่เขียนผิดกันเลยทีเดียว มีความลูกพี่จริงๆ

ทั้งนี้ทั้งนั้นยังกล่าวทิ้งท้ายให้กับน้องๆรุ่น 2 อีกว่า ใครที่ไม่โดน Direct Message  ถือว่าทำได้ดีแล้วให้ทำต่อไป ถือได้ว่า สุดยอดจริงๆครับสำหรับรุ่นพี่คนนี้

 

เป็นแบบอย่างและการตักเตือนที่ดีไม่ใช่น้อยสำหรับการใช้ภาษาในการเขียน ทั้งไทยและอังกฤษ ให้ถูกต้องตามหลักภาษา ซึ่งก่อนหน้านั้น เจนนิษฐ์ BNK48 ก็ได้สอนภาษาเหล่าโอตะ ไปแล้วเหมือนกัน : "เจนนิษฐ์ BNK48" สวมบทครูภาษาไทย สอนการใช้คำแบบถูกต้อง

โดน Direct Message กันแบบนี้ ทางเรา Sanook! Campus อยากจะเขียนผิดเพื่อให้ ลูกพี่อย่าง "เจนนิษฐ์ BNK48" Direct Message  มาหาบ้างจัง ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานของ เหล่า BNK48 ทั้งรุ่น 1 และ รุ่น 2 กันนะ

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เจนนิษฐ์ bnk48