เปิดมุมมองวัยรุ่นในการทำงานวงการบันเทิง กับ "4 สาวมิสทีนไทยแลนด์"

เปิดมุมมองวัยรุ่นในการทำงานวงการบันเทิง กับ "4 สาวมิสทีนไทยแลนด์"

missteen2

บ้านเราจะว่าไปแล้วมีเวทีประกวดมากมายหลายประเภท ส่วนใหญ่เป็นเวทีที่ต้องการเฟ้นหาผู้เข้าสู่วงการทั้งวงการเพลง วงการแสดง หรือแม้แต่แวดวงนางแบบ จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าจะมีเด็กรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันถึงการเข้าไปทำงานในวงการบันเทิง ทั้งนักร้อง นักแสดง นางแบบ ฯลฯ Sanook! Campus จึงอยากพาทุกคนไปพูดคุยกับ 4 สาวผู้ได้รับรางวัลจากการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2017 ซึ่งอาจจะพอเป็นตัวแทนความคิดเกี่ยวกับความฝันถึงการทำงานในวงการบันเทิงของเด็กยุคใหม่ว่าเพราะอะไรอาชีพในวงการบันเทิงจึงหอมหวานสำหรับพวกเธอ

 vinny
vinny4

น้องวินนี่ "ศิภัชรดา ผิวทอง" ได้รับตำแหน่ง มิสทีนไทยแลนด์ 2017 , ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน , Miss B'me สาวสวยบุคลิกภาพดี

น้องวินนี่ อายุ 15 ปี ศึกษาอยู่โรงเรียน GED International Programe@Phuket PALS

vinny2

ความฝันในวงการบันเทิง : นางแบบ นักแสดง

"วัยเด็กคิดว่าวงการบันเทิงนั้นทำให้เรามีรายได้ดี ได้ดูแลพ่อแม่ นี่คือสิ่งที่คิดไว้เลยว่าถ้าได้ทำงานในด้านนี้ สิ่งที่ใฝ่ฝันเลยคืออยากเป็นนักแสดง เพราะว่าได้เป็นตัวละครหลากหลายบทบาท ได้ทำอะไรมากขึ้น ได้แสดงบทบาทอื่นที่นอกเหนือจากตัวเรา เป็นประสบการณ์ท้าทายไปเรื่อยๆ แม้จะรู้ว่าเป็นงานที่ไม่แน่นอนแต่คิดว่าถ้ามีโอกาสได้ทำก็ทำให้เต็มที่ ถ้าวันไหนมันหมดอายุการทำงานของเราแล้ว เราก็อยากเอาเงินไปลงทุนทำอย่างอื่น ต่อยอด หรือไม่ก็ทำอาชีพอื่นควบคู่การทำงานไปด้วย"

 lina.aaaa
lina2

น้องลีน่า "ลีน่า แบรกอ๊อฟ" ได้รับตำแหน่ง รองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2017 , Miss Smart Teen

น้องลีน่า อายุ 17 ปี ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์

lina3

ความฝันในวงการบันเทิง : นางแบบ

"ลีน่าคิดว่า ทุนเดิมเป็นคนสูง ถ้าไปฝึกความสามารถเพิ่มก็สามารถจะทำได้ดี รวมทั้งยังเคยถ่ายแบบแมกกาซีน พอได้ลองทำงานจริงๆ มันสนุก เรียกได้ว่าเป็นการหาประสบการณ์ไปเรื่อยๆ เราก็สามารถพัฒนาให้ดีขึ้น มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง อาจจะพัฒนามากขึ้นไปในทางด้านอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน"

 154827
211246

น้องอิงแลนด์ "ลิตา จันทร์วราภา" ได้รับตำแหน่ง รองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2017

น้องอิงแลนด์ อายุ 18 ปี ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนจินดามณี

395340

ความฝันในวงการบันเทิง : นักแสดง นางแบบ

"อิงแลนด์เป็นนักแสดงอยู่แล้ว คงอยากเป็นนักแสดงต่อไป แม้ว่าตอนเด็กจะไม่ได้รู้สึกอยากเข้าวงการ แต่พอเข้ามาทำแล้วก็รู้สึกว่าสนุก และทำให้เรารักมัน ส่วนอีกอาชีพหนึ่งที่อยากเป็นคงอยากเป็นนักข่าว ส่วนเรื่องรายได้ส่วนตัวไม่ได้คิดถึงเลย แค่เราได้ทำในสิ่งที่เรารักและมีความสุขก็ดีแล้ว"

 ab.weiv(4)
ab.weiv

น้องวิว "เบญญาภา จีนประสม" ได้รับตำแหน่ง รองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2017

น้องวิว อายุ 15 ปีศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสตรีสมุทรปราการ

ab.weiv(3)

ความฝันในวงการบันเทิง : นางแบบ

"ที่อยากเป็นนางแบบเพราะว่ายังพูดไม่ค่อยเก่งซะมากกว่า แอคติ้งยังไม่ได้เลย และนี่เป็นการประกวดครั้งแรกเวทีแรกด้วยค่ะ เหมือนตั้งแต่เด็กๆ เห็นคนเข้าวงการกันเยอะ ก็เลยอยากเป็นตามจนไปสมัครเป็นดรัมเมเยอร์ ก็เลยมีความฝันและผลักดันตัวเองค่อยๆ ขยับเข้าวงการบันเทิง"

หลากหลายความคิดของตัวแทนเด็กวัยรุ่น ที่มองว่าวงการบันเทิงเป็นอีกวงการที่น่าสนใจ สามารถสร้างชื่อเสียง เงินทอง และปูเส้นทางพวกเขาไปสู่งานหรืออาชีพอื่นๆ ในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus