10 อาจารย์หน้าตาดีปี 2016 ต้องบอกต่อนักศึกษาด้วย!

10 อาจารย์หน้าตาดีปี 2016 ต้องบอกต่อนักศึกษาด้วย!
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นอีกสีสันหนึ่งของวงการศึกษา อาจารย์หรือคุณครูที่ปกติแล้วใครๆ ก็จะมองว่าอาชีพครูหรืออาจารย์ค่อนข้างซีเรียส และยังติดภาพว่าต้องถือไม้เรียวทำหน้าโหดๆ ในห้องปกครองอะไรทำนองนั้น แต่ตอนนี้ภาพของอาจารย์เวอร์ชั่นใหม่ได้เปลี่ยนไปแล้วจากเดิม ไม่ใช่แค่เรื่องความหล่อ สวย หน้าตาดีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องความรู้ความสามารถของอาจารย์รุ่นใหม่ที่สามารถเข้าถึง นักเรียน นักศึกษาได้มากขึ้น

หลังจากเห็นหลายๆ คนแชร์ภาพอาจารย์หน้าตาดี ครูหล่อ ครูสวยกันสนั่นโซเชียลมากันทั้งปีแล้ว วันนี้ Sanook! Campus จึงขอรวบรวม 10 อาจารย์หน้าตาดี บอกต่อนักศึกษาด้วย! สำหรับปี 2016 ว่าแล้วเราตามไปดูกันดีกว่า ว่าจะมีอาจารย์ท่านไหนบ้างที่คืนความสุขให้นักศึกษา เห็นแล้วอยากจะไปลงเรียนใหม่จริงๆ เลยค่ะอาจารย์!

 

1. ดร.นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์

อดีตเป็นนักร้องในสังกัดเมกเกอร์เฮด บริษัทแกรมมี่ และนอกจากนี้ยังเป็นนักแสดงในค่าย เอ็กแซ็กท์  ปัจจุบันนอกจากมีงานในวงการบันเทิงแล้ว ยังเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาเศรษฐศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  นาวิน ต้าร์ เป็นอาจารย์จากโควต้าของคณะเศรษฐศาสตร์ที่ให้แก่นิสิตที่สำเร็จการศึกษาด้วยคะแนนเป็นอันดับที่ 1 ของรุ่น และได้ร่วมสอนวิชาเศรษฐศาสตร์จุลภาคและคณิตศาสตร์สำหรับนักเศรษฐศาสตร์ (Mathematics for Economists) ทั้งในภาคปกติและหลักสูตรนานาชาติด้วย  ปัจจุบัน ดร.นาวิน ต้าร ให้ความสนใจกับการแข่งขันไตรกีฬาเป็นพิเศษ โดยได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันไตรกีฬาทั้งในประเทศและต่างประเทศ และถือว่าเป็นนักแข่งที่มีคะแนนสูงเป็นอันดับต้นๆในกลุ่มอายุ

 

 2.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา

ศิลปินมาดเท่ห์ หนุ่มคลีโอ อดีตศิลปินนักร้องสังกัด RS ลูกชายพลโทอนุสรณ์ เดชะปัญญา นักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จ เจ้าพระยา และยังเป็นกรรมการบริหารบ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งมี บ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด (ค่ายเพลงแห่งแรกในสถาบันการศึกษา) อีกด้วย

 

3.เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา

นักแสดง นักร้อง เธอเข้าวงการมาตั้งแต่เด็กๆ เบเบ้เริ่มเข้าวงการ จากการถ่ายโฆษณา, ถ่ายแบบนิตยสาร จนได้เป็นนักร้อง-นักแสดง นอกจากจากเธอจะมีความสวยน่ารักสดใสแล้ว เธอยังมีความสามารถในการแสดงรวมถึงเรื่องการเรียนเธอก็เก่งไม่แพ้ใคร เธอทำหน้าที่ได้ดีและเต็มที่กับทุกสิ่งที่เธอรัก โดยเบเบ้เป็นอาจารย์พิเศษ สอนด้านการตลาด ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (Assumption University)

 

4.อัครวิชญ์ พิริโยดม (เช่ The Richman Toy)

หนึ่งในสมาชิก The Richman Toy ในฐานะ "มือเบสแห่งวงดนตรีขวัญใจเด็กแนวทั่วประเทศ" อาจารย์หนุ่มสุดอินดี้  หัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มือเบส จากวง The Richman Toy  ซึ่งเป็นวิทยาลัยดนตรีแห่งแรกของประเทศไทย มีฐานะเทียบเท่าคณะหนึ่ง ในกำกับของมหาวิทยาลัยมหิดล

 

 

5.ญารินดา บุนนาค

สาวเก่งอดีตนักร้องผมสีชมพู ที่มีดีกรีไม่ธรรมดานอกจากจะจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา รับเหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน ยังเป็นอาจารย์พิเศษสอน ศิลปะนิยมเพื่อการสื่อสารที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมถึงเธอยังประกอบอาชีพเป็นสถาปนิกอีกด้วย 

 

6.ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์

ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาคอมพิวเตอร์กราฟิก คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ดาราขวัญใหญ่สาวเล็กสาวน้อย เรียกได้ว่ายังคงหนุ่มแน่นฟิตไม่เปลี่ยนสำหรับ  "ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์" จบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์  แม้จะไม่ค่อยเห็นหน้าในแวดวงบันเทิงสักเท่าไหร่ แต่คุณปี๊บ รวิชญ์ ก็ยังหล่อดูดีไม่เปลี่ยนแปลง

 

 7. ดร. ตุ๊ก วิมลเรขา ศิริชัยราวรรณ

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อเพราะเมื่อหลายปีก่อน เธอเป็นนางเอกละครเรื่อง “ขุนศึก” ทางช่อง 5 จากนั้นก็มีผลงานละครตามมาอีกหลายเรื่อง และงานบันเทิงอื่น ๆ เวลาผ่านไปไม่นานนัก ก็ไม่ค่อยมีใครเห็นหน้าเธอสักเท่าไหร่  “ตุ๊ก-วิมลเรขา” ก็ห่างหายไปจากวงการบันเทิง ด้วยเหตุผลส่วนตัวคือ อยากใช้วิชากฎหมายที่ร่ำเรียนมา จากคณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เพื่อทำประโยชน์ให้กับผู้อื่นและสังคมส่วนรวม จึงผันตัวมาเป็น อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

 

 8. อาจารย์คิริน ไซม่อน ยัง

นักแสดง นายแบบ โด่งดังจากซีรี่ย์ Club Friday The Series 4 จบ มัลติมีเดียดีไซน์ จาก ม.ศิลปากร และยังอาจารย์หนุ่มลูกครึ่งหน้าหล่อ อารมณ์ดี มีเสน่ห์ สอนภาษาอังกฤษ อยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต อีกด้วย

 

 

 

9. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หมวย อริสรา กำธรเจริญ

อาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารการสื่อสาร คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 3  ช่อง TNN และพิธีกรมากฝีมือ และ ดร.อริสรา ยังเป็นหนึ่งในกรรมการบริหารของมูลนิธีรักษ์ไทย

 

10. นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล

นักแสดงสาวนักบู้ บวกลีลาคุณครูสอนเต้นสุดฮอต แม้เธอจะใส่แค่ชุดกางเกงวอร์ม แต่เมื่อถึงเวลาเข้าคลาส ด้วยบอดี้และท่วงท่าการเต้นที่แตกต่างของเธอ ยิ่งทำให้เธอดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์น่ามอง เธอเป็นสาวที่มีพลังอย่างเหลือเฟือ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นักเทควันโด และคุณครูสอนเต้นที่ศูนย์ทูบีนัมเบอร์วัน  อีกทั้งยังเป็นอาจารย์พิเศษสาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการให้กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ในวิชานาฏยลีลาอีกด้วย

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus