ต้อนรับลมหนาว แค่มีถุงน่องหรือถุงเท้าก็เท่ได้

ต้อนรับลมหนาว แค่มีถุงน่องหรือถุงเท้าก็เท่ได้
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงฤดูหนาว เห็นจะเป็นเป็นถุงน่องหรือถุงเท้านอกจากจะเป็นเครื่องประดับที่ให้ความอบอุ่นแล้ว ยังช่วยเสริมเสื้อผ้าที่สวมใส่ให้สวยยิ่งขึ้น


ปัจจุบันถุงน่องไม่ใช่เป็นแค่ถุงเท้ายาวๆ สวมถึงเข่าเพียงอย่างเดียว แต่กลายเป็นแฟชั่นที่ดีไซน์ออกมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบตาข่าย เนื้อหนา ถุงน่องสี ลายกราฟฟิก เนื้อลูกไม้ หรือเนื้อมันเรียบ สาวๆ ที่ไม่เคยแต่งลุคที่มีถุงเท้าอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าจะใส่แบบไหนใส่ดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมแฟชั่นและคำแนะนำมาฝากชาว Lively ให้อินเทรนกันทั่วหน้าค่ะ


1. เลือกเสื้อสีสันสดใส กระโปรงหรือกางเกงเอวสูงสีดำเพื่อเน้นช่วงเอว มิกซ์กับถุงน่องมีลายลายจุดโพกาดอท และรองเท้าทรงส้นสูงก็เท่ไปอีกแบบ

2. ลองคุมโทนสีขาวดำเน้นไปที่เดรสสั้นช่วยให้เรียวขาดูเรียวยาว เพิ่มความโดดเด่นด้วยถุงเท้าสั้นสีดำ จับคู่กับรองเท้าส้นสูงถึงจะเรียบแต่ก็น่ารักไม่ใช่น้อย

3. หวานซ่อนเปรี้ยว เลือกสวมเสื้อแขนยาวสีเข้มอาจจะเป็นเสื้อไหมพรมในวันที่หนาวมากหรือถ้าไม่มีอาจจะเลือกเสื้อลำลองสีเข้มแล้วค่อยสวมสเวตเตอร์ทับ แมทช์กับกางเกงขาสั้นลายกราฟฟิก โยนถุงเท้าสั้นทิ้งไปแล้วหยิบถุงเท้ายาวพร้อมเลือกสีให้แมทช์กับเสื้อมาใส่ แล้วอย่าลืมส้นสูงนะคะ..แค่นี้ก็เริ่ดแล้ว
4. หยิบเสื้อโอเวอร์ไซส์แมทช์กับกระโปรงสั้นจู๋ แล้วเพิ่มความเป็นแฟชั่นนิสต้าโดยสวมถุงน่องสีดำและบูทสั้น แค่นี้ก็เพิ่มความน่ารักให้ชุดได้อย่างลงตัวตามแบบฉบับรันเวย์แล้วค่ะ

5. ลุคนี้เป็นการแต่งตัวคุมโทนทั้งตัว เสื้อเชิ้ตแขนยาว กระโปรงสีดำ เลือกถุงเท้ายาวสีกลมกลืนกับชุด แต่ลุคนี้เราจะหยิบรองเท้าส้นสูงสีสว่างอย่างเช่นสีขาวมาสวมแทนTIP: การเลือกซื้อถุงน่อง
สีควรจะเข้มกว่าสีผิวของเราสักเล็กน้อย
เลือกสีให้เข้ากับชุดที่เราเลือกใส่เพื่อให้ดูดี
ถ้าอยากให้เรียวขาดูเล็กลงโทนสีเข้มเหมาะที่สุด
การใส่ถุงน่องสีเดียวกันกับรองเท้าจะช่วยให้เราดูสูงขึ้นได้คะ

หวังว่า 5 ลุคนี้ที่เรานำมาให้เลือกคงจะถูกใจสาวๆหลายคน ชื่นชอบสไตล์ไหนก็อย่าลืมซื้อมาติดตู้เสื้อผ้าไว้สวมใส่ต้อนรับฤดูหนาวกันนะคะ (สาวๆ คนไหมมีเวลาลองเพ้นท์ถุงน่องแบบเก๋ๆ ก็เยี่ยมเลย! แถมยังสบายกระเป๋าอีกด้วย)

โดย วิภาดา จันทรคติ

Picture : Pinterest