ม.รังสิต แถลงการณ์ขอโทษกรณีภาพฉาว รับน้องแก้ผ้า กลางทะเล

ม.รังสิต แถลงการณ์ขอโทษกรณีภาพฉาว รับน้องแก้ผ้า กลางทะเล
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีภาพรับน้องมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง (ทราบภายหลังว่าคือมหาวิทยาลัยรังสิต) ในลักษณะไม่เหมาะสม โดยเป็นภาพรุ่นน้องยืนเปลือยกายมีเพียงมือปิดบังบริเวณเป้าไว้เท่านั้น ซึ่งในภาพดังกล่าวมีรุ่นพี่หญิงสาวรายหนึ่งยืนอยู่กลางภาพด้วย ล่าสุด มหาวิทยาลัยรังสิต ส่งจดหมายแถลงการณ์ขอโทษแล้ว

สำหรับภาพไม่เหมาะสมดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย "เฟซบุ๊ก Anti-SOTUS" ระบุข้อความว่า "เราต้องการเหตุผลคุณได้ทำหนังสือขอ อนุญาตจัดกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่หรือไม่ แล้วถ้าทำทางมหาวิทยาลัยให้เหตุผลอย่างไรในการอนุญาตพวกคุณให้ดำเนินกิจกรรมดังกล่าว และสิ่งที่พวกคุณทำนั้น มันเป็นการส่งเสริมศักยภาพ นศ. ไทยอย่างไร (เราทราบเบื้องต้นว่าเป็นมหาวิทยาลัยรังสิต แต่เรายังต้องการความแน่ชัดในประเด็นนี้)

ปล. ไม่ต้องระดมกัน โจมตีเหมือนสถาบันอื่นถ้ามี การตอบสนองของสังคมจะแรงกลับโดยธรรมชาติทันที่ เราเตือนด้วยความหวังดีอยากเห็นการแก้ไขปัญหา"

ทันทีที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารย์ต่างๆ มากมาย ล่าสุด วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ส่งจดหมายแถลงการณ์ ขอโทษต่อกรณีกิจกรรมของนักศึกษาที่ไม่เหมาะสม โดยมีเนื้อหาดังนี้

แถลงการณ์ ขอโทษต่อกรณีกิจกรรมของนักศึกษาที่ไม่เหมาะสม