10 ไอเดีย "การ์ดวันวาเลนไทน์" สุดน่ารัก ที่มัดใจแฟนให้อยู่หมัด

10 ไอเดีย "การ์ดวันวาเลนไทน์" สุดน่ารัก ที่มัดใจแฟนให้อยู่หมัด
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยความสุข ความรัก และความหนาวเย็น รวมไปถึงเป็นเดือนที่บรรยากาศการแสดงถึงความรักความห่วงใยถึงคนที่เราปรารถนาดีคละคลุ้งไปทั่ว กับสีชมพูที่ประดับตกแต่งตามที่ต่างๆในวันแห่งความรัก เพราะกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ เป็นที่รับรู้กันทั่วโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งความรักหรือ Valentine's Day (วันวาเลนไทน์) โดยสามารถเข้าไปอ่านความเป็นมา และ ประวัติวันวาเลนไทน์ได้ที่นี่เลยจ้า

วันนี้ Sanook Campus! เอาใจคนกำลังมีความรัก หรือ มีความรักอยู่แล้ว มาทำการ์ดวาเลนไทน์หวานๆ ซึ้งๆ มอบให้คนที่เราแอบรักแอบชอบ ซึ่งการทำด้วยตนเองหรอ DIY(Do It Yourself) นั้น ดูดีมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นการแสดงความตั้งใจที่จะทำของขวัญชิ้นสำคัญให้กับคนที่เรารักแล้วนั้น ยังทำให้คนที่รับของขวัญจากเรานั้นมีความสุขมากๆอีกด้วยนะ

มาลองทำการ์ดวาเลนไทน์มอบให้คนรักกันเถอะ

คนรักในวันวาเลนไทน์ที่จะมอบของขวัญ หรือการ์ดวันวาเลนไทน์ให้นั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนเท่านั้น แต่อาจเป็นเพื่อน พี่น้อง พ่อแม่ และครูบาอาจารย์ได้ทั้งหมด เพราะความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม สามารถมอบให้ได้ทุกๆคนนะจ๊ะ

วันวาเลนไทน์ปีนี้ ทีมงาน Sanook! Campus ขอเติมเต็มความหวานด้วยการรวมรวม วิธีทำการ์ดสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ มีมากมายหลายแบบ ทำหรับคนที่ชื่นชอบการ์ดวันวาเลนไทน์แบบทำมือ ทำเอง ชอบแบบไหน ลองทำตามได้เลย

 

คลิปนี้สอนการทำการ์ดวันวาเลนไทน์อย่างง่าย แต่สวยงามเรียบๆ ใช้แค่กระดาษแข็งเท่านั้น เหมาะแก่ผู้เริ่มต้นมาก ถึงแม้คลิปนี้จะพูดเป็นภาษาอังกฤษในตอนต้นเรื่อง แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะมีธีการทำการ์ดนั้น เป็นภาพทั้งหมด เหมาะแก่ผู้ที่เริ่มต้นมากๆเลย

ขอขอบคุณคลิปจาก : Kristina Werner

 

การ์ดวาเลนไทน์คลิปนี้สอบการทำแบบสวยงามมากๆ การ์ดค่อนข้างมีมิติ และมีลูกเล่นพอสมควร (ทำยากหน่อย) แต่ใช้วัสกุแค่กระดาษแข็งสีต่างๆเท่านั้น โดยจะมีคำอธิบายภาษาอังกฤษประกอบ อาจต้องตั้งใจฟังก่อนหน่อยนะ แต่อย่ากังวลไปเลย มาพร้อมคลิปแบบนี้ ทำตามง่ายมากๆ

ขอขอบคุณคลิปจาก : cardcrazy09

 

การทำการ์ดใบนี้ความยาวเพียงแค่ 5 นาทีกว่าๆ แต่ว่าเป็นการ์ดวาเลนไทน์ระดับพรีเมี่ยม อาจจะต้องมีกระดาษที่ตัดมาก่อนแล้ว หรือกระดาษรูปทรงอื่นๆ อธิบายได้ดีเป็นขั้นตอนอย่างละเอียด แถมวัสดุก็ค่อนข้างจะไฮโซนิดๆ กระดาษลายต่างๆเตรียมให้พร้อมหละ

ขอขอบคุณคลิปจาก : PrairiePaperandInk

 

3D Card สำหรับให้คนรักตกใจเล่นๆ เป็นการออกแบบการ์ดวันวาเลนไทน์เก๋ๆ เอาไปประยุกต์กันได้ สุดยอดมาก จากกระดาษธรรมดา สีบ้านๆ สุดท้ายจบด้วยการ์ดวาเลนไทน์ที่มี 3 มิติอยู่ภายใน แบบนี้สิเรียกว่า พยายามทำการ์ดเป็นของขวัญด้วยใจอย่างแท้จริง ลองทำตามดูได้นะ ไม่ยากอย่างที่คิด

ขอขอบคุณคลิปจาก : expertvillage

 

การ์ดใบนี้คล้ายกันข้างบน แต่มีขนาดใหญ่มาก เกือบเท่า A4 เน้นโทนสีขาว และ สีแดง เพื่อสื่อถึงความรักและสีแห่งหัวใจ ดูมีมิติน่ามอง น่ามอบให้กัน แต่อย่างหนึ่งก็คือ การทำค่อนข้างยากไปหน่อย เนื่องจากลวดลายมีความโค้งมน และต้องใช้ทักษะการตัดกระดาษนิดหน่อย แต่อย่าท้อใจ เพื่อคนที่เรารัก ยากแค่ไหน ก็ทำได้ สู้ๆ

ขอขอบคุณคลิปจาก : creativepopupcards

  

อันนี้แหวกแนวเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์แทน ไม่ใช่การ์ดแล้ว เหมือนว่าจะทำง่ายๆ แต่ก็ต้องใช้ความพยายามกันหน่อย 

ขอขอบคุณคลิปจาก :VintageLex

 

คนรักของใครชอบ Hello Kitty ต้องไม่พลาดคลิปนี้

ขอขอบคุณคลิปจาก : Melody Lane

  

การ์ดวันวาเลนไทน์แบบดอกไม้บูมมม 3 มิติซะด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก : 62loptica62

ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้นะ รับรองวาเลนไทน์ปีนี้ ได้การ์ดทำเองไปฝากคนที่เรารักแน่นอน ^^

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: 

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus