เปิดทางด่วนฟรี 13 ตุลาคม 2568 เส้นไหนขึ้นฟรี

เนื่องใน "วันนวมินทรมหาราช" ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปี การทางพิเศษฯ จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการทางด่วนฟรี 3 สายทางหลัก ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. ของวันที่ 13 ตุลาคม 2568 มาตรการนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และลดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทาง

เปิดรายชื่อ 3 ทางด่วนที่วิ่งฟรี วันที่ 13 ตุลาคม 2568
ผู้ใช้รถสามารถใช้บริการทางด่วนทั้ง 3 สายทางต่อไปนี้ได้โดยไม่ต้องชำระค่าผ่านทาง
- ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) - ฟรีตลอดสาย จำนวน 21 ด่าน
- ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) - ฟรีตลอดสาย จำนวน 32 ด่าน
- ทางพิเศษอุดรรัถยา (สายบางปะอิน-ปากเกร็ด) - ฟรีตลอดสาย จำนวน 10 ด่าน
ข่าวดีสำหรับผู้ใช้บัตร Easy Pass
นอกจากนี้ทางด่วนการทางพิเศษฯ ยังได้เชิญชวนให้ผู้ใช้บัตร Easy Pass สมัครใช้งาน EXAT Reward เพื่อสะสมคะแนน Easy Point สำหรับแลกรับสิทธิประโยชน์และส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการ รวมถึงเชิญชวนให้ผู้ใช้ปรับปรุงข้อมูลบัตร Easy Pass ของตนเองให้เป็น Easy Pass Plus เพื่อยกระดับการให้บริการที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น
ผู้ที่ต้องการวางแผนการเดินทางหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร 1543 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี




