แจ๋วเลย! VinFast VF3 รถไฟฟ้าราคาประหยัดเพื่อชาวเวียดนาม เปิดจองปลายปี 66 นี้

แจ๋วเลย! VinFast VF3 รถไฟฟ้าราคาประหยัดเพื่อชาวเวียดนาม เปิดจองปลายปี 66 นี้

แจ๋วเลย! VinFast VF3 รถไฟฟ้าราคาประหยัดเพื่อชาวเวียดนาม เปิดจองปลายปี 66 นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

    VinFast VF3 รถไฟฟ้าคันจิ๋วถูกเผยโฉมก่อนเปิดรับจองอย่างเป็นทางการที่เวียดนามในเดือนกันยายน 2566 นี้ พร้อมระบุว่าจะมีราคาจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้า

VinFast VF8 ที่นำไปลุยตลาดในสหรัฐอเมริกาVinFast VF8 ที่นำไปลุยตลาดในสหรัฐอเมริกา

    แม้ว่าการบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของ VinFast ในสหรัฐอเมริกาจะดูไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก แต่ล่าสุดผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเวียดนามก็เตรียมหันมาปลุกกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศตัวเอง ด้วยการเผยโฉม VinFast VF3 ใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าราคาเข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับคนกลุ่มใหญ่มากกว่า VF8 และ VF9 ที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าระดับบนเท่านั้น

    VinFast VF3 ถูกพัฒนาให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กพิเศษ หรือ Mini car ตามการจัดประเภทของวินฟาสต์ มาพร้อมตัวถังแบบ 2 ประตู ที่มีความยาวตลอดคันเพียง 3,114 มิลลิเมตร แต่มีห้องโดยสารที่สามารถรองรับได้ถึง 5 ที่นั่ง อีกทั้งยังออกแบบให้มีความสูงจากพื้นถนนมากกว่ารถยนต์นั่งทั่วไป พร้อมติดตั้งล้อ 16 นิ้วเช่นเดียวกับรถขนาดปกติ

vinfast02

    ดีไซน์ภายนอกของ VinFast VF3 ถูกเน้นเส้นสายเหลี่ยมสันและดูบึกบึนคล้ายกับรถเอสยูวี มาพร้อมไฟหน้าทรงเหลี่ยมรับกับกระจังหน้าทรง V-shaped เอกลักษณ์ของวินฟาสต์ อีกทั้งยังปรากฏสัญลักษณ์แบบเดียวกันบริเวณประตูท้าย ขณะที่ภาพร่างที่เผยออกมายังแสดงให้เห็นถึงการตกแต่งเสา C-pillar ให้มีความต่อเนื่องจากกระจกด้านข้างไปยังด้านหลังตามสมัยนิยมอีกด้วย

    แม้ว่า VinFast จะไม่ได้เผยรายละเอียดภายในห้องโดยสารออกมา แต่จากภาพแสดงให้เห็นถึงการตกแต่งที่เน้นความทันสมัย มาพร้อมพวงมาลัยแบบ 2 ก้านประดับด้วยโลโก้รูปตัว V รวมถึงหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะถูกใช้สำหรับระบบอินโฟเทนเมนท์ควบคู่กันไปด้วย เนื่องจากไม่ปรากฏหน้าจอแยกต่างหากบริเวณกลางคอนโซลเหมือนกับรถทั่วไป

vinfast01

    VinFast ระบุว่า VF3 จะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ที่มอบระยะทางขับขี่เพียงพอสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของชาวเวียดนาม โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Eco และ Plus อีกทั้งยังมีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูง และอาจขึ้นชื่อว่าเป็น "รถประจำชาติ" ของชาวเวียดนามเลยก็เป็นได้

    VinFast VF3 จะเริ่มเปิดรับจองจากลูกค้าชาวเวียดนามในเดือนกันยายนปีนี้ ก่อนจะทยอยส่งมอบตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2567 เป็นต้นไป

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ แจ๋วเลย! VinFast VF3 รถไฟฟ้าราคาประหยัดเพื่อชาวเวียดนาม เปิดจองปลายปี 66 นี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook