ภาพร่าง Volvo EMBLA 2023 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้าล้วน 100% เตรียมทำตลาดต่อจาก XC90

ภาพร่าง Volvo EMBLA 2023 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้าล้วน 100% เตรียมทำตลาดต่อจาก XC90
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ภาพร่าง Volvo EMBLA 2023 ใหม่ รถเอสยูวีขุมพลังไฟฟ้าล้วน 100% ที่จะถูกทำตลาดต่อจาก XC90 ในปัจจุบัน เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการไม่เกินสิ้นปี 2565 นี้

volvo_embla_08

     Volvo EMBLA ใหม่ เป็นรถเอสยูวีที่จะถูกทำตลาดต่อจาก XC90 รุ่นปัจจุบันที่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 อีกทั้งจะใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% โดยไม่มีเครื่องยนต์สันดาปอีกต่อไป แม้แต่เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดอย่างในปัจจุบันก็ตาม

     ภาพร่างสำหรับจดสิทธิบัตรที่เห็นอยู่นี้ถูกเผยแพร่โดยบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อว่า Kurdistan Automotive Blog แสดงให้เห็นถึงดีไซน์ของ Volvo EMBLA ที่มีเส้นสายคล้ายคลึงกับ XC60 และ XC90 รุ่นปัจจุบัน แต่ปรับเปลี่ยนดีไซน์ไฟหน้าให้มีลักษณะเรียวบางยิ่งขึ้น พร้อมทั้งคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ “ฆ้อนธอร์” และกระจังหน้าแบบปิดทึบสนิท ขณะที่ด้านข้างมีการเปลี่ยนไปใช้มือเปิดประตูภายนอกแบบเรียบไปกับตัวถังแล้ว

volvo_embla_06

     ดีไซน์ส่วนท้ายถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายของ S90 รุ่นปัจจุบัน ด้วยการออกแบบไฟท้ายให้เป็นรูปทรง C-shaped แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ไฟท้ายแนวตั้งในรุ่นก่อนหน้าด้วยการเติมแถบไฟ LED แนวตั้งบริเวณขอบกระจกประตูท้ายทั้งสองข้างเพิ่มขึ้นมา

     อย่างไรก็ดี ภาพจดทะเบียนสิทธิบัตรดังกล่าวยังไม่มีห้องโดยสารภายในปรากฏออกมา แต่คาดว่าจะถูกออกแบบให้มีลักษณะใกล้เคียงกับรถต้นแบบ Volvo Concept Recharge ด้วยดีไซน์แบบมินิมอลที่มาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาดบางพิเศษ และหน้าจอแนวตั้งขนาดใหญ่บริเวณกลางคอนโซล

Volvo Concept RechargeVolvo Concept Recharge

     ส่วนการเปิดตัว Volvo EMBLA 2023 คาดว่าจะมีขึ้นไม่เกินปลายปีนี้

 

กำลังโหลดข้อมูล