น่ารักเว่อร์ “Suzuki CELERIO” ตกแต่งสไตล์เรโทรที่งาน Bangkok Auto Salon 2022

น่ารักเว่อร์ “Suzuki CELERIO” ตกแต่งสไตล์เรโทรที่งาน Bangkok Auto Salon 2022
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Suzuki CELERIO ที่ผ่านการตกแต่งในสไตล์เรโทร ถูกเผยโฉมที่บูธซูซูกิในงาน Bangkok Auto Salon 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2565 นี้ ที่อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัดนายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

     ซูซูกิ เป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่นำรถไปจัดแสดงในงาน Bangkok Auto Salon 2022 ครั้งนี้ โดยนอกจากจะมีไฮไลต์เด่นอยู่ที่ Suzuki SWIFT GL PLUS Limitless Edition ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว ยังได้นำเอา Suzuki CELERIO ที่ผ่านการตกแต่งสไตล์เรโทรมาจัดแสดงในงานด้วย ควบคู่ไปกับรถรุ่นอื่นๆ ได้แก่ Swift, Ciaz, Ertiga, XL7 และ Carry ที่ผ่านการดัดแปลงให้กลายเป็นร้านตัดผมเคลื่อนที่

     จากภาพจะเห็นได้ว่า Suzuki CELERIO คันดังกล่าวถูกตกแต่งภายนอกด้วยสีทูโทนขาว-ฟ้า พร้อมด้วยชุดสเกิร์ตรอบคันที่ถูกตกแต่งด้วยสีดำ เสริมด้วยตัวอักษร “CELERIO” เหนือฝากระโปรงหน้า พร้อมคิ้วปิดไฟหน้าสีเดียวกับตัวรถ, ถาดวางสัมภาระสเตนเลสเหนือหลังคา และล้อขนาด 15 นิ้วสไตล์เรโทรหุ้มด้วยยางที่ตกแต่งด้วยแถบสีขาว เป็นต้น

suzuki_celerio_07

     ขณะที่ห้องโดยสารภายในยังมีการติดตั้งเบาะนั่งที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า-ครีม ปักตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น (ซึ่งก็คือชื่อของ Suzuki Indy ซึ่งเป็นศูนย์บริการของซูซูกิที่แปลงร่างรถคันนี้) เพื่อให้เข้ากันกับรูปลักษณ์ภายนอกอีกด้วย

     ปัจจุบัน Suzuki CELERIO ยังคงวางจำหน่ายใน 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วย GA/MT (เกียร์ธรรมดา), GL/CVT และ GLX/CVT โดยทุกรุ่นถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รหัส K10B ความจุ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 68 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 90 นิวตัน-เมตร ที่ 3,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ชูจุดเด่นด้วยอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 20 กม./ลิตร

suzuki_celerio_01_1

     ราคาจำหน่าย Suzuki Celerio รุ่นปี 2022 อยู่ที่ 328,000 - 437,000 บาท (ไม่รวมชุดแต่งที่ปรากฏข้างต้น)

 

กำลังโหลดข้อมูล