“ฮอนด้า แจ๊ส” ยุติการผลิตในโรงงานที่มาเลเซีย-ไทยยังเดินหน้าขายต่อเนื่อง

“ฮอนด้า แจ๊ส” ยุติการผลิตในโรงงานที่มาเลเซีย-ไทยยังเดินหน้าขายต่อเนื่อง
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     จากกรณีที่มีข่าวแชร์ว่อนในโลกโซเชียลว่า “ฮอนด้า แจ๊ส” ถูกยุติการผลิตลงแล้วนั้น แท้จริงแล้วเป็นการยุติการผลิตที่โรงงานฮอนด้าในมาเลเซีย ส่วนฮอนด้าประเทศไทยยังคงเดินหน้าผลิตและวางจำหน่ายเช่นเดิม

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kucing Gemok Channelภาพจากเฟซบุ๊ก Kucing Gemok Channel

     กลายเป็นที่ฮือฮาไม่น้อยบนโลกออนไลน์เมื่อมีผู้แชร์ภาพรถยนต์ Honda Jazz ตัวถังสีเงิน ซึ่งคาดว่าถูกถ่ายภายในพื้นที่โรงงานประกอบรถยนต์ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “2012-2021 JAZZ LAST PRODUCTION UNIT BYE... BYE...” จนกลายคนตีความไปว่า ฮอนด้า ประเทศไทย ได้ยุติการผลิตและจำหน่ายรถยนต์รุ่นดังกล่าวลงแล้ว

     จากการตรวจสอบพบว่าภาพดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นที่โรงงานประกอบรถยนต์ฮอนด้าในเมืองมะละกา ประเทศมาเลเซีย ไม่ใช่โรงงานฮอนด้าในประเทศไทยแต่อย่างใด ซึ่งทำให้หลายคนเกิดความเข้าใจผิดได้ โดย Honda Jazz ยังคงมีการผลิตและวางจำหน่ายในประเทศไทย ควบคู่ไปกับ Honda City Hatchback ที่มีราคาจำหน่ายใกล้เคียงกัน

jazz07

     ที่ผ่านมา Honda Jazz ถือเป็นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงรุ่นหนึ่งในตลาดมาเลเซีย โดยได้มีการเฉลิมฉลองยอดขายสะสมทั้ง 3 เจเนอเรชันรวมกันครบ 1 แสนคันไปเมื่อช่วงกลางปี่ 2019 ที่ผ่านมา ก่อนจะเริ่มเปิดตัว All-new Honda City โฉมใหม่ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับบ้านเรา แต่ก็ยังไม่มีเวอร์ชัน Hatchback 5 ประตูวางจำหน่ายในขณะนี้

     ขณะที่ลูกค้าชาวไทยยังคงสามารถหาซื้อ Honda Jazz รุ่นปัจจุบันได้เช่นเดิม โดยยังไม่มีแววว่าจะนำ Jazz เจเนอเรชันใหม่ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นและยุโรปเข้ามาทำตลาดแต่อย่างใด

 

กำลังโหลดข้อมูล