หลุดภาพจริง MG ONE 2022 ใหม่ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกที่จีน 30 ก.ค.นี้

หลุดภาพจริง MG ONE 2022 ใหม่ ก่อนเปิดตัวครั้งแรกที่จีน 30 ก.ค.นี้
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ภาพจริง MG ONE 2022 ใหม่ คอมแพ็กเอสยูวีดีไซน์เฉียบก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศจีน 30 กรกฎาคมนี้ คาดได้ใช้ขุมพลังเทอร์โบ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 181 แรงม้า

mgone_09

     ภายหลังจากเอ็มจีปล่อยภาพทีเซอร์ของ MG ONE 2022 ใหม่ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีภาพคันจริงปรากฏออกมาให้เห็นบนโลกออนไลน์ โดยมีดีไซน์ด้านหน้าคล้ายคลึงกับ MG5 ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา แต่ยกตัวถังให้สูงขึ้นจนกลายเป็นรถเอสยูวี เน้นเส้นสายที่เพิ่มความโฉบเฉี่ยวรอบคัน แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีภาพภายในห้องโดยสารออกมาในขณะนี้

     SAIC MG ระบุว่าตัวอักษร O ในชื่อรุ่น “ONE” มาจากคำว่า “Origin” สื่อถึงจุดเริ่มต้นของแพล็ตฟอร์ม SIGMA ที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในรถรุ่นนี้ ขณะที่ตัว N มาจากคำว่า “TWINS” บ่งบอกถึงเทคโนโลยีล่าสุดของ MG ONE และ E มาจากคำว่า NEO ซึ่งมีรากศัพท์มาจากภาษากรีกที่แปลว่า “ใหม่” นั่นเอง

mgone_08

     ตัวถังของ MG ONE มีขนาดความยาว 4,579 มม. ความกว้าง 1,866 มม. ความสูง 1,601 มม. และความยาวฐานล้อ 2,670 มม. เทียบได้กับคู่แข่งในกลุ่มคอมแพ็คเอสยูวีอย่าง Honda CR-V และ Mazda CX-5 ในปัจจุบัน รวมถึงยังมีมิติตัวถังใกล้เคียงกับ MG HS ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยคาดว่าจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 181 แรงม้า

     ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ MG ONE ต้องรอการเปิดตัวในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ mg one

กำลังโหลดข้อมูล