ทีเซอร์ MG ONE 2022 ใหม่ เอสยูวีดีไซน์เฉียบเตรียมเปิดตัวครั้งแรก 30 กรกฎาคมนี้

ทีเซอร์ MG ONE 2022 ใหม่ เอสยูวีดีไซน์เฉียบเตรียมเปิดตัวครั้งแรก 30 กรกฎาคมนี้

     MG ONE 2022 ใหม่ คอมแพ็คเอสยูวีที่มีรูปลักษณ์ด้านหน้าใกล้เคียงกับ MG5 ใหม่ เผยทีเซอร์อย่างเป็นทางการครั้งแรกก่อนเปิดตัวที่จีน 30 กรกฎาคมนี้

mgone_02

     MG ONE 2022 ใหม่ เป็นครอสโอเวอร์รุ่นเล็กใหม่ล่าสุดที่มีรูปลักษณ์ด้านหน้าคล้ายกับ All-new MG5 ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปได้เพียงไม่นาน โดยเอ็มจีระบุว่าตัวอักษร O ในชื่อรุ่น ONE มาจากคำว่า Origin ซึ่งแปลว่าจุดเริ่มต้น สื่อถึงแพล็ตฟอร์ม SIGMA ใหม่ล่าสุดที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรก ขณะที่ตัว N มาจากคำว่า TWINS เพื่อสื่อถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำมาใช้กับรถรุ่นนี้ และ E มาจากคำว่า NEO ซึ่งมีรากศัพท์มาจากภาษากรีกหมายถึง New หรือ ใหม่ นั่นเอง

     รูปลักษณ์ภายนอกของ MG ONE ถูกพัฒนาภายใต้แนวทางการออกแบบเจเนอเรชันที่ 3 ของเอ็มจี เน้นความดุดันและเกรี้ยวกราดขึ้นเป็นพิเศษ มาพร้อมไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวรับกับกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบเดียวกับ MG5 ขณะที่ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์ใหม่ดูแปลกตาไปจากเอ็มจีรุ่นอื่นๆ

mgone_03

     ตัวถังของ MG ONE ใหม่ มีขนาดความยาว 4,579 มม. ความกว้าง 1,866 มม. ความสูง 1,601 มม. และความยาวฐานล้อ 2,670 มม. ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับ Honda CR-V, Mazda CX-5 และ MG HS ในปัจจุบัน

     ด้านขุมพลังในประเทศจีนคาดว่าจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ขณะที่รายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอภายหลังจากการเปิดตัวอีกครั้ง

mgone_04

     MG ONE 2022 ใหม่ มีกำหนดเปิดตัวครั้งแรก 30 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศจีน

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ mg

กำลังโหลดข้อมูล