โอลิมปิก 2020

All-new Honda Civic Hatchback 2022 ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก

All-new Honda Civic Hatchback 2022 ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก

     All-new Honda Civic Hatchback 2022 โฉม 5 ประตูใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่สหรัฐอเมริกา ปรับดีไซน์เน้นความภูมิฐานยิ่งขึ้น พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือกอีกด้วย

civic_hatchback_04

     หลังจากที่ All-new Honda Civic Hatchback 2022 ถูกปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้มีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่สหรัฐอเมริกา ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตกว่ารุ่นซีดาน ตั้งเป้าจับกลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยลง โดยตลาดสหรัฐฯ จะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร บล็อกเดียวกับโฉมซีดาน แต่เพิ่มทางเลือกด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดที่เน้นความสนุกสนานในการขับขี่เป็นพิเศษ

     Honda Civic Hatchback 5 ประตูโฉมใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นบน Civic เจเนอเรชันที่ 11 โดยถอดดีไซน์ด้านหน้าแบบเดียวกับรุ่นซีดาน แต่ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ช่วงท้ายให้มีลักษณะคล้ายกับรถคูเป้ เน้นเส้นสายที่ดูเรียบง่ายขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว โดยฮอนด้าระบุว่ามีการเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างขึ้นอีก 16% และเพิ่มความกว้างของประตูห้องเก็บสัมภาระท้ายขึ้นอีก 1.6 นิ้ว เสริมด้วยตัวถังสีใหม่อีก 2 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน Boost Blue Pearl และสีเทา Smoky Mauve Pearl

civic_hatchback_01

     ภายในห้องโดยสารของรุ่น Hatchback ถูกยกมาจากรุ่น Sedan ทั้งหมด ติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 7 นิ้ว หรือ 9 นิ้ว สามารถรองรับ Wireless Apple CarPlay และ Android Auto ได้, มาตรวัดความเร็วแบบ LCD ขนาด 10.2 นิ้ว, ระบบเสียง Bose พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง, ระบบชาร์จไฟไร้สาย, ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง, ระบบความปลอดภัย Honda Sensing เวอร์ชั่นล่าสุดที่มีฟังก์ชั่น Traffic Jam Assist เป็นมาตรฐาน และระบบ Low Speed Braking Control ในรุ่นบน

     นอกจากนี้ ช่วงล่างของ Civic Hatchback ที่วางจำหน่ายในอเมริกายังมีการปรับจูนต่างไปจากรุ่นซีดาน โดยพัฒนาให้เข้าโค้งได้อย่างนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สามารถตอบสนองต่อผู้ขับขี่ได้ดีกว่า ขณะเดียวกันยังปรับปรุงให้สามารถลดแรงสะเทือนเข้ามายังห้องโดยสารได้ดีขึ้นจากเดิม 20% ยกตัวอย่างเช่นในขณะขับผ่านทางรถไฟ เป็นต้น

civic_hatchback_07

     All-new Honda Civic Hatchback 2022 ในอเมริกามีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 158 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 187 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ทั้งคู่สามารถเลือกได้ทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

     Honda Civic Hatchback 2022 ใหม่ ที่วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือจะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานในเมือง Greensburg รัฐ Indiana ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก โดยมีกำหนดวางจำหน่ายช่วงไตรมาส 3 ปีนี้เป็นต้นไป

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ civic hatchback

กำลังโหลดข้อมูล