ไร้ขีดจำกัด! Mercedes-Benz เปิดโปรเจกต์ EQC 4 ×4² โชว์พลังขับเคลื่อนเต็มขั้น

ไร้ขีดจำกัด! Mercedes-Benz เปิดโปรเจกต์ EQC 4 ×4² โชว์พลังขับเคลื่อนเต็มขั้น

Mercedes บริษัทผู้ผลิตรถยนต์หรูสมรรถนะสูงจากประเทศเยอรมนี เปิดตัวแนวคิด Mercedes EQC 4 ×4² ด้วยการนำรถรุ่น EQC ซึ่งเป็นรถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้า มาปรับเป็นรถออฟโรดแบบเต็มขั้น

โดยเจ้ารถคันนี้สามารถขับลุยผ่านทะเลทราย, ลำธาร และบุกตะลุยบนภูเขา ซึ่งแน่นอนมันมีทั้งความสะดวกสบาย และความปลอดภัยภายใต้การยืนยันของแบรนด์หรูจากเมืองเบียร์

bennsn
สำหรับในรูปแบบออฟโรดของ Mercedes EQC 4 ×4² มันถูกปรับแต่งให้มีช่วงล่างสูงกว่ารุ่นมาตรฐานประมาณ 20 ซม. รวมถึงระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับแต่งอย่างหนัก เช่นเดียวกับชุดเพลาพอร์ทัลแบบหลายลิงค์ซึ่งติดอยู่กับจุดยึดตัวถัง เมื่อรวมกับชุดยาง 285/50 R 20 ทำให้มันสูงจากพื้นถึง 293 มม.

"เป้าหมายของเราคือการผสมผสานความหรูหราทันสมัย และความยั่งยืนเข้ากับอารมณ์ของแนวคิด EQC 4 ×4² แสดงให้เห็นถึงความคล่องตัวที่น่าเพลิดเพลิน" มาร์คุส เชเฟอร์ ซีอีโอของ Mercedes Benz เปิดใจ

bennsn3
"มันคือการถ่ายทอดประสบการณ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง และน่าสนใจด้วยการใช่ระบบรถไฟฟ้าขับเคลื่อนไปยังภูเขาด้วย MBUX (การแสดงผลแบบดิจิตอล3มิติ หน้าจอทัชสกรีน การสั่งงานด้วยเสียง) บ่งบอกอย่างชัดเจนถึงความหรูหราแบบไฟฟ้าที่ก้าวหน้า" เชเฟอร์ กล่าวเสริม

bennsn4
ในส่วนของขุมกำลังยังเป็นระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบเดิมนั่นคือขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์คู่ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 408 แรงม้า แรงบิด 761 นิวตันเมตร และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 80 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดย Mercedes EQC 4 ×4² ยังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษาด้านการออกแบบเช่นเดียวกับ E 400 All-Terrain ที่มีมาก่อนหน้านี้

กำลังโหลดข้อมูล