ปรับโฉมให้ดุดันกว่าเดิม! Honda Ridgeline รถกระบะจอมลุยคาดเปิดตัวต้นปี 2021

ปรับโฉมให้ดุดันกว่าเดิม! Honda Ridgeline รถกระบะจอมลุยคาดเปิดตัวต้นปี 2021

ตลาดยานยนต์ในกลุ่มรถกระบะขนาดกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา ถือว่ามีการแข่งขันที่สูงเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็น Toyota Tacoma, Chevrolet Colorado, GMC Canyon และ Ford Ranger ที่ครองตำแหน่งผู้นำมาตลอดในช่วงหลัง

ทำให้ล่าสุด Honda บริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการปรับโฉม Honda Ridgeline รถกระบะออฟโรดที่ทางค่ายยืนยันว่ามันขับขี่ง่ายกว่าเดิม และมีความคล่องตัวเหมาะสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน

reidf4
ซึ่ง Honda Ridgeline 2021 จะมีรูปลักษณ์ใหม่ด้วยกระจังหน้าที่ดุดันกว่าเดิม รวมถึงกันชนหน้า และฝากระโปรงที่ได้รับการออกแบบใหม่ มาพร้อมไฟหน้า LED จับคู่กับไฟตัดหมอกแนวนอน ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่ด้านข้าง ซุ้มล้อใหม่ ในส่วนท้ายรถมีการปรับในส่วนของกันชนให้เป็นรูปทรงใหม่ และท่อไอเสียแบบคู่

reidf3
ถือว่าปรับโฉมจากเดิมมากทีเดียว เพราะที่ผ่านมา Honda Ridgeline มักถูกมองว่ามีรูปทรงที่ไม่ใช่รถกระบะที่แท้จริง นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2014 ก่อนที่จะมีการปรับโฉมในเจนเนอเรชั่นที่สอง ในงาน Detroit Auto Show ปี 2016

ภายในห้องโดยสาร มีการปรับในเรื่องของปุ่มควบคุมระดับเสียงแบบใหม่ หน้าจอแสดงผลที่คมชัดกว่าเดิม รวมถึงไอคอนหน้าจอสัมผัสที่ใช้งานง่ายขึ้น แดชบอร์ดแบบใหม่ นอกจากนี้ภายในยังมีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่นด้วยการใช้วัสดุที่ทำจากผ้า และหนังเกรดพรีเมียม

reidf2
ในส่วนของขุมกำลังทางค่ายยังไม่ได้เผยรายละเอียดแต่อย่างใด ซึ่งต้องรอลุ้นกันดูว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร i-VTEC ที่ให้กำลัง 280 แรงม้า แรงบิด 355 นิวตันเมตร เหมือนเดิมหรือไม่ ส่วนกำหนดการออกจำหน่ายคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2021

กำลังโหลดข้อมูล