ใจตรงกัน! Foton Da Jiang Jun กระบะพันธุ์แกร่งแดนมังกรดีไซน์คล้าย Ford F-150

ใจตรงกัน! Foton Da Jiang Jun กระบะพันธุ์แกร่งแดนมังกรดีไซน์คล้าย Ford F-150

เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Foton Da Jiang Jun รถกระบะพันธุ์แกร่งจากค่าย Foton Motor บริษัทผลิตรถบรรทุกแดนมังกร ในงาน Beijing Auto Show 2020 ที่ประเทศจีน ในวันที่ 26 กันยายน นี้

โดยรูปทรงของมันต้องบอกว่ามีความคล้ายคลึงกับ Ford F-150 Raptor เป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกา ได้ตัดสินใจยื่นเรื่องฟ้องร้องค่ายรถจากจีนเกี่ยวกับเรื่องนี้ทันที

fototo2
สำหรับ รถคันนี้ได้รับการขนานนามว่า The Big General หรือแปลเป็นไทยอีกทีว่า "แม่ทัพใหญ่" นั่นเอง ซึ่งขนาดของมันมีความใกล้เคียงกับ Ford Ranger ขณะที่ดีไซน์การออกแบบดันไปเหมือนกับ Ford F-150 Raptor

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยตราสัญลักษณ์ Foton ขนาดใหญ่ที่กระจังหน้าทรงเหลี่ยม ขณะที่ในส่วนของไฟหน้าก็ดันมีดีไซน์แบบเดียวกับ F-150 อีก ยิ่งทำให้มันมีความคล้ายกับรถกระบะสัญชาติอเมริกันเข้าไปอีก

fototo24
ในส่วนของขุมกำลังนั้นจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 238 แรงม้า มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซล ทั้งขนาด 2.0 ลิตร และขนาด 2.5 ลิตร เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ขับขี่อีกด้วย รวมถึงมีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า, ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อีกด้วย

กำลังโหลดข้อมูล